Y tế, Giáo dục
  • Dừng triển khai kiểm tra liên ngành “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Ngày 29/4/2021, UBND huyện Tủa Chùa đã ban hành Quyết định số 410/QĐ-UBND ngày 29/4/2021 của UBND huyện Tủa Chùa về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.
  • Huyện Tủa Chùa: Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid 19 khọp khẩn trong đêm
  • >> Chi tiết
  • Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  • Chiều ngày 7/5/2021, Văn phòng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid-19. Thủ tướng Chính phủ, Phạm Minh Chính cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đồng chủ trì Hội nghị. Điểm cầu huyện Tủa Chùa tại Hội trường lớn, Trụ sở HĐND-UBND huyện. Tham gia Hội nghị gồm: Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực y tế - Phó Trưởng ban phụ trách, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
  • >> Chi tiết
  • Phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa
  • Thực hiện Công văn số 1310/UBND-KGVX ngày 07/5/2021 của UBND tỉnh Điện Biên V/v khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chiều 7/5, UBND thị trấn Tủa Chùa đã tổ chức cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các thành viên Ban chỉ đạo Covid-19, các ban ngành đoàn thể thị trấn; Hiệu trưởng các trường học, tổ trưởng các tổ dân phố, thôn bản trực thuộc thị trấn. Đồng chí Phùng Văn Quảng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn chủ trì cuộc họp.
  • >> Chi tiết
  • Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021
  • Ngày 06/5/2021, Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn huyện Tủa Chùa tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.
  • >> Chi tiết
  • Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện, tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5
  • Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học sau dịp nghỉ lễ Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (01/5) năm 2021, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã chủ động triển khai công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phòng, chống dịch COVID-19.
  • Một số giải pháp giảm tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi
  • Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Mặc dù đã có sự cải thiện rõ rệt về tình trạng sức khỏe bà mẹ, trẻ em nhưng vẫn còn có sự khác biệt khá lớn về tử vong trẻ em giữa các vùng, miền. Năm 2021, tỷ suất tử vong của trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn huyện đã có xu hướng tăng cao, theo số liệu thống kê, báo cáo của Trung tâm Y tế huyện tính đến ngày 31/3/2021 trên địa bàn huyện Tủa Chùa có 42 trẻ dưới 5 tuổi tử vong, cho thấy tỷ suất tử vong của trẻ em dưới 1 tuổi và dưới 5 tuổi tăng cao (tỷ suất tử vong của trẻ em dưới 1 tuổi chiếm 104,9‰, tăng 79,4‰ so với cùng kỳ; tỷ suất tử vong của trẻ em dưới 5 tuổi chiếm 110‰ tăng 78,75‰ so với cùng kỳ), các chỉ số trên đều vượt chỉ tiêu giao và tăng so với cùng kỳ. Trước thực trạng đó nếu không có những giải pháp quyết liệt và đầu tư thỏa đáng thì sẽ khó có thể duy trì được các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ về giảm tử vong mẹ và tử vong trẻ em trong những năm tiếp theo.
  • Nâng cao cảnh giác với đại dịch Covid-19
  • Dịch bệnh Covid-19 trên thế giới hiện đang rất phức tạp, tiếp tục tăng về lượng người mắc bệnh. Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến ngày 27/4, thế giới ghi nhận hơn 148 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 3,1 triệu ca tử vong. Đáng chú ý, trong 4 tuần qua, thế giới ghi nhận hơn 18 triệu ca mắc Covid-19, chiếm 12,4% tổng số ca nhiễm từ đầu mùa dịch, trong đó có hơn 290 nghìn ca tử vong, chiếm 9,4%.
  • Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021
  • Hiện nay, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, tích cực. Tuy nhiên, nguy cơ không bảo đảm an toàn thực phẩm vẫn còn hiện hữu xảy ra ở một số địa phương. Việc kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, đặc biệt là các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ tại các hộ gia đình vẫn chưa đảm bảo vệ sinh; tình hình ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt tình trạng bày bán quà vặt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước các cổng trường học trên địa bàn huyện vẫn xảy ra, các bếp ăn tập thể tại các trường học bước đầu đã có kiểm soát nhưng nguy cơ vẫn cao. Năm 2020 tình hình ngộ độc thực phẩm do độc tố nhất là ngộ độc rượu do Methanol diễn biến phức tạp làm tăng số ca tử vong; việc kinh doanh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm pháp luật, đặc biệt là trên mạng xã hội diễn biến phức tạp, khó quản lý, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng, gây bức xúc dư luận xã hội.
  • Trang:
    321-330 of 511<  ...  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  ...  >