• Đồng chí Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 24/08/2021 02:07:33 PM
  • Sáng ngày 23/8/2021, đồng chí Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ĐÃ làm việc với Ban Thường vụ Huyện về công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn
  • Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh thời gian qua cấp ủy, chính quyền huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; UBND huyện chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản để đáp ứng với từng cấp độ dịch, bệnh theo phương trân “4 tại chỗ” không để xảy ra bị động, bất ngờ. Tập trung chỉ đạo làm tốt công tác truy vết đối với những đối tượng tiếp xúc gần với F0 và thực hiện cách ly tập trung đối với F1, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với F2 theo quy định. Chỉ đạo rà soát, lập danh sách, liên lạc với những công dân hiện vắng mặt trên địa bàn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Thành lập và phát huy vai trò của 120 tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong phòng, chống dịch. Bố trí kinh phí từ nguồn dự phòng ngân sách để triển khai các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch.

KIEM-TRA-COVID.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đồng chí Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyền truyền; tập trung rà soát, nắm và liên lạc với công dân vắng mặt trên địa bàn, cập nhật, báo cáo số liệu hằng ngày về Ban Chỉ đạo tỉnh. Tăng cường công tác kiểm soát tại các điểm ra, vào huyện đặc biệt là trên tuyến đường thủy nội địa và các đường mòn giáp gianh với các huyện trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Chủ động xây dựng phương án, chuẩn bị vật tư, nhân lực, vật lực phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh  trên địa bàn.

• Lan Dung - Văn phòng Huyện ủy