• Ban Thường vụ Tỉnh uỷ họp trực tuyến với Ban Thường vụ các huyện, thị xã, thành phố về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19
  • Thời gian đăng: 04/08/2021 07:13:59 AM
  • Chiều ngày 03/8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tỉnh Điện Biên đã tổ chức họp trực tuyến với Ban Thường vụ Huyện uỷ các huyện, thị xã, thành phố về công tác cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng -Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì cuộc họp. Đồng chí Vùi Văn Nguyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chù trì tại điểm cầu Tủa Chùa, tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Văn hoá - Truyền thanh - Truyền hình huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND&UBND huyện.
  • TT010408.jpeg

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Tính từ ngày 7/5/2021 đến ngày 01/8/2021, Điện Biên ghi nhận 58 ca dương tính với Covid-19, hiện tại 58 bệnh nhân đã khỏi bệnh và ra viện. Tuy nhiên, ngày 02/8/2021, tỉnh ta ghi nhận 01 ca nhiễm mới (Bệnh nhân số 161.839) đã được cách ly ngay khi xuống máy bay Hà Nội - Điện Biên. Ngay khi ghi nhận ca nhiễm mới, lực lượng chức năng đã truy vết, rà soát, sàng lọc các trường hợp có liên quan đến ca bệnh và thực hiện cách ly đối với các trường hợp có tiếp xúc gần. Đến 06 giờ sáng 03/8/2021, tỉnh ta phát hiện thêm 01 ca nhiễm mới ở cùng phòng cách ly với bệnh nhân 161.839. Trước tình hình đó, Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ được kích hoạt trở lại. Khu cách ly y tế tập trung Tà Lèng được phun phòng khử khuẩn toàn khu, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng nguy cơ kịp thời. Tỉnh ta cũng đã kích hoạt lại 05 chốt kiểm dịch tại các huyện: Tuần Giáo, Điện Biên Đông, Mường Chà và Mường Lay nhằm kiểm soát người ra vào trong toàn tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng thảo luận, đề xuất nhiều ý kiến, giải pháp triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới như: Đẩy mạnh tuyên truyền; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra vào tỉnh; phát huy vai trò tổ giám sát cộng đồng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch; xây dựng kịch bản ứng phó, rà soát cơ sở vật chất chuẩn bị phục vụ cách ly; đẩy nhanh việc tiêm vắc xin…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh nhiệm vụ cấp bách trong thời gian tới là: Các huyện, thị, thành phố, các cơ quan chức năng cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra trong thời gian qua, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Tăng cường công tác rà soát truy vết các trường hợp trở về từ vùng dịch để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Để công tác khai báo, kiểm soát diễn ra nhanh chóng, chính xác, Sở Thông tin và Truyền thông cần khẩn trương tích hợp khai báo điện tử, đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh; tăng cường kiểm tra quản lý biên giới, ngăn chặn triệt để nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở. Tăng cường rà soát, quản lý các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc… Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, các địa phương cần có kịch bản khi xảy ra trường hợp nhiễm Covid-19 ở các mức độ khác nhau. Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn, đặc biệt ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu, ưu tiên số lượng vắc xin cho các địa bàn trọng điểm; chuẩn bị địa điểm cách ly đảm bảo đủ điều kiện, đặc biệt tránh để lây nhiễm chéo trong khu vực cách ly…quyết tâm tập trung mọi lực lượng đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH