Y tế, Giáo dục
  • Tủa Chùa đón 115 công dân từ Bắc Giang về địa phương đảm bảo an toàn
  • Tối 24/6, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tủa Chùa do đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đón 115 công dân từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương đảm bảo an toàn.
  • >> Chi tiết
  • Vì sự phát triển bền vững của mỗi gia đình không tảo hôn, không kết hôn cận huyết thống
  • Tảo hôn là kết hôn trước tuổi được phép kết hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam; Luật Hôn nhân và gia đình quy định tuổi được phép kết hôn đối với nam phải đủ 20 tuổi, đối với nữ phải đủ 18 tuổi trở lên. Như vậy, việc kết hôn trước tuổi theo pháp luật quy định “Tảo hôn” là việc bị pháp luật cấm, nếu kết hôn trong trường hợp mà cả hai bên hoặc một trong hai bên chưa đủ tuổi kết hôn thì cả hai bên đều vi phạm pháp luật hôn nhân và gia đình Việt Nam.Hôn nhân cận huyết thống (HNCHT) là kết hôn giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có dòng họ trong phạm vi ba đời (nếu ông, bà là anh, chị, em ruột thì đến đời cháu chưa được kết hôn với nhau).
  • >> Chi tiết
  • Tủa Chùa chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để đón công dân từ Bắc Giang về địa phương cách ly tập trung
  • Thực hiện Công văn số 1776/UBND-KGVX ngày 12/6/2021 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tiếp nhận công dân từ Băc Giang trở về địa phương; Công văn số 1028/PA-ĐB ngày 18/6/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên về Phương án đón công dân tỉnh Điện Biên đang tạm trú tại huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang trở về địa phương nơi cư trú. Trong những ngày vừa qua, UBND huyện, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tủa Chùa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, kế hoạch để sẵn sàng tiếp nhận công dân về cách ly.
  • Họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  • Ngày 21/6, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã tổ chức họp đánh giá tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Kế hoạch tiếp nhận, phân loại, cách ly y tế đối với công dân từ tỉnh Bắc Giang về huyện Tủa Chùa. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì buổi làm việc.
  • Huyện Tủa Chùa hoàn thành công tác tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2
  • Trong 03 ngày, từ ngày 16/6/2021 đến ngày 18/6/2021 huyện Tủa Chùa đã triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2.
  • >> Chi tiết
  • Các trường mầm non trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì công tác chuyên môn khi trẻ dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19
  • Ngay sau khi có thông báo cho trẻ nghỉ học từ ngày 10/05/2021 để phòng, chống dịch Covid-19. Các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện đã linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy học để hoàn thành nội dung chương trình và kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021.
  • TTYT huyện phun 25kg hóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch Covid 19
  • Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 trên địa bàn huyện ta khi xuất hiện nhiều ca F1 trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa đã nhanh chóng thực hiện phun tiêu độc, khử trùng tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và những nơi tập chung đông người.
  • >> Chi tiết
  • Ngành GD&ĐT huyện, tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
  • Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu bảo vệ Tổ quốc, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2021). Sáng ngày 07/05/2021, Đoàn viếng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Tủa Chùa.
  • Trang:
    311-320 of 511<  ...  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  ...  >