Y tế, Giáo dục
  • Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  • Sáng 25/02, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về “Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch Covid-19” với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại hơn 700 điểm cầu; điểm cầu huyện Tủa Chùa tại Chi nhánh Viettel. Tham gia hội nghị có đồng chí Lê Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị: Phòng Y tế huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Trung tâm Văn hóa Truyền thanh - Truyền hình huyện, Trung tâm Y tế; Trưởng Phòng khám đa khoa khu vực và Trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn.
  • >> Chi tiết
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức bồi dưỡng triển khai chương trình GDPT 2018 đối với cấp THCS
  • Ngày 14-15/02, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bồi dưỡng triển khai chương trình GDPT 2018 đối với cấp THCS. Tham dự đợt tập huấn có 221 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên cấp THCS các đơn vị trường trong toàn huyện.
  • TTYT huyện Tủa Chùa cấp 71 kg hóa chất thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch nCoV
  • Để chủ động phòng, chống vi rút nCoV, ngày 8/2 Trung tâm Y tế huyện (TTYT) Tủa Chùa đã thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại Bệnh viện đa khoa huyện, 02 Phòng khám khu vực, trạm y tế các xã, các chợ và Bến xe khách, các trường học trên địa bàn huyện.
  • >> Chi tiết
  • Huyện Tủa Chùa họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
  • Chiều ngày 6/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện ta đã tổ chức họp thống nhất trong việc phân công trách nhiệm thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
  • >> Chi tiết
  • Học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.
  • Ngày 05/2/2020, UBND tỉnh Điện Biên ban hành văn bản số 240/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới vi rút Corona và cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.
  • >> Chi tiết
  • Huyện Tủa Chùa: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona
  • Trước tình hình diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona trên thế giới và ở Việt Nam đang diễn ra phức tạp, huyện Tủa Chùa đang tăng cường các giải pháp trong công tác phòng chống để hạn chế đến mức thấp nhất nếu có dịch do virut Corona xảy ra trên địa bàn.
  • >> Chi tiết
  • Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Lao Xả Phình tổ chức truyền thông về phòng tránh dịch viêm phổi do virus Corona và phát khẩu trang miễn phí cho học sinh
  • Đồng hành cùng với toàn xã hội trong việc phòng, chống dịch viêm phổi do virus Corona (nCoV) gây ra, sáng ngày 03/02/2019, Ban Giám hiệu trường PTDTBT Tiểu học và THCS Lao Xả Phình phối hợp với Trạm Y tế xã đã tổ chức buổi truyền thông về phòng tránh dịch viêm phổi do virus Corona và phát khẩu trang miễn phí cho …. học sinh của nhà trường.
  • >> Chi tiết
  • Mở đường dây nóng thông tin dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona
  • Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A, các trường hợp bệnh mắc đều là cư dân của thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính như: Sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lý mạn tính, bệnh nền, thời gian ủ bệnh trung bình từ 3-7 ngày, một số trường hợp có thời gian ủ bệnh kéo dài đến 14 ngày. Một số người nhiễm virus nCoV có thể có biểu hiện lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện
  • >> Chi tiết
  • Tập huấn trực tuyến cho cán bộ y tế huyện về giám sát, đáp ứng phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona.
  • Ngày 31/1, Huyện Tủa Chùa đã tham gia tập huấn trực tuyến do sở y tế tỉnh Điện Biên tổ chức cho cán bộ y tế về giám sát, đáp ứng phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona.
  • Trang:
    361-370 of 511<  ...  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  ...  >