• Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Sính Phình
  • Thời gian đăng: 05/08/2021 02:20:42 PM
  • Thực hiện chương trình công tác tháng 8/2021, sáng ngày 05/8/2021, Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa và Đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ, lãnh đạo xã Sính Phình.
  • 20210805_112150.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác của huyện đã nghe Ban Thường vụ Đảng ủy báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19 song với sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã Sính Phình đạt được 1 số kết quả quan trọng đó là: nhiều chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp đạt kế hoạch giao; làm tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 tới cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp  nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Tuy nhiên, việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Ban Thường vụ Đảng ủy còn một số hạn chế:Kinh tế có bước phát triển tuy nhiên chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương; chưa xây dựng được nhiều mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn; thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp; việc quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng các cấp tại một số chi bộ có thời điểm chưa kịp thời, hiệu quả chưa cao; việc nắm bắt tình hình tại cơ sở của cấp ủy, chính quyền xã có thời điểm chưa kịp thời; việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của một số cán bộ, công chức xã chưa nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc chưa cao.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của xã Sính Phình thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, Đảng ủy xã cần bám sát Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của huyện và các văn bản chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp để lãnh đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra, trọng tâm là thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

• Lan Dung - Văn phòng Huyện ủy