• Huyện Tủa Chùa tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19
  • Thời gian đăng: 29/07/2021 10:02:38 PM
  • Thời gian vừa qua các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch bênh Covid-19. Đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Sars-Cov-2. Tuy nhiên, thời gian gần đây một bộ phận nhân dân đã có biểu hiện lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: Tụ tập đông người, không đeo khẩu trang, thực hiện cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà chưa đảm bảo theo quy định, một số cơ sở kinh doanh chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19...
  •           Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 hiện nay tại một số tỉnh, thành phố trong nước. Để phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, ngày 29/7/2021, UBND huyện đã ban hành Công văn số 629/UBND-YT về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Theo đó, UBND huyện yêu cầu thực hiện ngay một số biện pháp để phòng chống, dịch Covid-19, cụ thể:

- Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại các chợ đêm trên địa bàn huyện Tủa Chùa cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại và giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 30/7/2021.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa cần thiết như dịch vụ karaoke.

- Đối với các chợ phiên, chợ truyền thống phải bố trí vị trí khoảng cách các gian hàng, sạp hàng đảm bảo khoảng cách an toàn theo chỉ đạo của các cấp, các ngành. Ban Quản lý chợ lập chốt tại các cổng ra vào chợ, phân công người thông báo tới nhân dân ra vào chợ và kiểm soát chặt chẽ việc đeo khẩu trang của người dân khi đi vào các chợ trên địa bàn.

IMG_7389.jpeg

Ảnh chợ đêm thị trấn Tủa Chùa (chụp trước ngày 29/7/2021)

Đồng thời, UBND huyện cũng yêu cầu:

- Phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND thị trấn Tủa Chùa tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân kinh doanh không chấp hành nghiêm chỉnh việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại các chợ đêm trên địa bàn huyện và việc giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

- Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn kiểm tra chặt chẽ đối với từng nhân khẩu, hộ khẩu; phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và các trường hợp tung tin thất thiệt về dịch bệnh trên không gian mạng; xử lý các trường hợp không thực hiện việc cách ly và khai báo không đúng gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vận tải hành khách theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sátkhai báo y tế tại các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp khách lưu trú không khai báo y tế; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Khi có trường hợp trở về địa bàn từ vùng dịch mà không được phát hiện kịp thời để xảy ra bùng phát dịch bệnh thì trách nhiệm thuộc về người đứng đầu địa phương và các đơn vị liên quan. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện về việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị và địa bàn quản lý.

• Hà Anh - Trung tâm VH-TT-TH