• Huyện Tủa Chùa tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2021 cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục
  • Thời gian đăng: 03/08/2021 09:01:15 AM
  •       Để vừa hoàn thành kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ngày 02/8/2021,Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tủa Chùa tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè theo hình thức trực tuyến cho 1.065 công chức, viên chức, người lao độngcủa Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tại 38 điểm cầu. Dự, chỉ đạo và là báo cáo viên tại điểm cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Thào A Sình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

XT010308.jpg

XT020308.jpg

XT030308.jpg

Quang cảnh tại một số điểm cầu

Qua bồi dưỡng các học viên đã tiếp thu được những nội dung cơ bản, những điểm mới của Nghị quyết Đại hộiĐại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chỉ thị số 01-CT/TW ngày 9/3/2021 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 03-HD/BTGTW ngày 18/3/2021 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước; những vấn đề lịch sử đảng bộ và Nghị quyết đại hội, chương trình, kế hoạch hành động của đảng bộ địa phương; chuyên đề năm 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý trí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước, phồn vinh, hạnh phúc”. Sau bồi dưỡng này, mỗi cá nhân làm bài thu hoạch. Kết quả nghiên cứu, học tập chính trị của từng cá nhân được đánh giá qua bài thu hoạch và là một trong những cơ sở để đánh giá, xếp loại trong công tác thi đua, công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức theo quy định chung.

Bồi dưỡng chính trị hè năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng và thiết thực cho đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao độngngành giáo dục trong việc đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, góp phần nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo để thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của các nhà trường trong năm học 2021- 2022./.

• Hoàng Xuân Trường - Trường THCS Mường Báng