Tin văn hóa - xã hội
  • Lễ công bố và trao chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ cấp sắc (Tủ Cải) của người Dao quần chẹt, xã Huổi Só.
  • Ngày 07/12, Tại xã Huổi Só, UBND huyện Tủa Chùa đã tổ chức lễ công bố và trao Chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ cấp sắc của người Dao quần chẹt, xã Huổi Só. Tới dự buổi lễ có Đ/C Đoàn Văn Chì-phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên; Đ/C Vừ A Hùng - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số Phòng, Ban, đoàn thể huyện….
  • Lễ công nhận xã Mường Đun đạt tiêu chuẩn vệ sinh toàn xã
  • Chiều ngày 05/12 tại hội trường Đảng ủy, HĐND-UBND xã Mường Đun; trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ công bố và trao Giấy công nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh toàn xã cho xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa.
  • >> Chi tiết
  • “Nét đẹp của phiên chợ vùng cao Tủa Chùa - Điện Biên”
  • Tủa Chùa nằm ở phía đông bắc của tỉnh Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên phủ 118km, với vị trí giáp với các tỉnh Lai Châu, tỉnh Sơn La, huyện Mường Chà, Tuần Giáo. Tủa Chùa với 7 thành phần dân tộc anh em cùng sinh sống gồm: Kinh, Thái, Mông, Khơ Mú, Dạo, Phù Lá và Xạ Phang trong đó dân tộc Mông chiếm tới 73%. Chính vì thế, nơi đây là chiếc nôi văn hóa đa dạng, phong phú của các dân tộc anh em cùng chung sống trên mảnh đất hùng vĩ, sừng sững những núi đá tai mèo và ruộng bậc thang mêng mông bát ngát. Đặc biệt là “Phiên chợ vùng cao”- nơi giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, nơi hội tụ giá trị tinh thần, là một nét đẹp văn hoá độc đáo mang đặc trưng của huyện miền núi này.
  • Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau
  • Sáng ngày 25/11, UBND xã Mường Đun tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn xã. Tới dự và chỉ đạo Lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau có đại diện Hội người cao tuổi huyện; Các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã và 70 hội viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xã Mường Đun.
  • Đại biểu quốc hội Mùa A Vảng tiếp xúc cử tri xã Lao Xả Phình
  • Ngày 19/11, đồng chí Mùa A Vảng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại 2 xã: Huổi Só và Lao Xả Phình, huyện Tủa Chùa. Cùng đi có tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tủa Chùa.
  • >> Chi tiết
  • Mặt trận tổ quốc tủa chùa xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc
  • Những năm qua, huyện Tủa Chùa luôn chú trọng việc củng cố, xây dựng và phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
  • Tủa Chùa khai mạc giải cầu lông năm 2020
  • Nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tủa Chùa lần thức 18, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần 14, nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngày 13/11, huyện Tủa Chùa đã tổ chức khai mạc giải câu lông cho Cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Sỹ Quân, TUV – Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, Phòng ban và các vận động viên.
  • >> Chi tiết
  • Thị trấn Tủa Chùa: Hội nghị bình xét danh hiệu Gia đình, Tổ dân phố văn hóa năm 2020.
  • Chiều ngày 11/11/2020, Tại Nhà văn hóa Tổ dân phố Đồng Tâm, Ban chỉ đạo phong trào ”TDĐKXDĐSVH” thị trấn tổ chức Hội nghị bình xét gia đình văn hóa năm 2020 và 3 năm liên tục (2018,20192020), tổ dân phố văn hóa năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” thị trấn; Trưởng thôn, Ban công tác Mặt trận trên địa bàn .
  • Gặp mặt 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam
  • Ngày 11/11, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930-18/11/2020. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng; các tổ chức thành viên; lãnh đạo một số cơ quan huyện; ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quôc các xã, thị trấn; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, huyện qua các thời kỳ đã nghỉ hưu cư trú trên địa bàn huyện.
  • Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân thôn Nà Xa xã Mường Đun
  • Nhân kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), ngày 04/11, thôn Nà Xa xã Mường Đun đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết Toàn dân tộc. Về dự có Bà Vàng Thị Bình, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo MTTQ huyện, cấp ủy chính quyền, MTTQ các đoàn thể xã, cùng đông đảo nhân dân trong thôn.
  • Trang:
    1161-1170 of 1448<  ...  112  113  114  115  116  117  118  119  120  121  ...  >