Tin văn hóa - xã hội
  • Du xuân trên vùng cao Tủa Chùa
  • Ngày hội du xuân đã trở thành nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc vào dịp đầu năm mới. Khi đất trời còn căng tràn sức xuân, hàng nghìn người dân và du khách khắp nơi đã tụ hội về Tủa Chùa để cùng hòa mình vào hội xuân của đồng bào các dân tộc nơi đây.
  • Sắc xuân trên Lao Xả Phình
  • Tết Nguyên đán hay Tết cổ truyền là nét đẹp văn hóa truyền thống từ ngàn đời của dân tộc ta. Không khí ngày Tết, con người và cảnh vật ngày Tết cũng trở nên thật đặc biệt. Nhưng có lẽ, Tết đẹp nhất, đáng nhớ nhất vẫn là trong mắt trẻ thơ vùng cao.
  • Bà Hoàng Tuyết Ban Thăm và trao quà cho trẻ em đang điều trị tại TTYT huyện
  • Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh tý, sáng ngày 20/1, đồng chí Hoàng Tuyết Ban - phó chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng đang điều trị tại trung tâm y tế huyện.
  • >> Chi tiết
  • Bà Hoàng Tuyết Ban thăm hỏi trao qùa cho các đối tượng chính sách xã Mường Đun và Tủa Thàng
  • Nhân dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc, ngay 20/1, đ/c Hoàng Tuyết Ban, phó chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi và trao qùa cho 19 gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng của xã Mường Đun và Tủa Thàng.
  • >> Chi tiết
  • Đ/c Giàng A Páo thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Tả Phìn
  • Ngày 20/1, Đ/c Giàng A Páo, Phó bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm và tặng quà cho hộ gia đình ông Hạng A Lử (bệnh binh 61%), hộ gia đình ông Thào A Vừ (bệnh binh 61%) cư trú tại thôn Tả Phìn, xã Tả Phìn nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý.
  • >> Chi tiết
  • Huyện ủy gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ cư trú trên địa bàn huyện
  • Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, ngày 16/1, Huyện ủy đã tổ chức hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, huyện nghỉ hưu cư trú trên địa bàn.
  • Mùa Xuân trên cao nguyên đá Tủa Chùa
  • Tây Bắc vào xuân đẹp đến nao lòng; núi rừng như bừng tỉnh sau giấc ngủ đông; những tia nắng ấm áp, dịu ngọt như mật ong đánh thức chồi non, lộc biếc; đất trời vào xuân, muôn hoa đua nở, vạn vật sinh sôi. Mùa xuân, ta cùng phiêu du về miền đất mà ở đó còn ẩn chứa nhiều nét đẹp mang đậm vẻ nguyên sơ và huyền bí – cao nguyên đá Tủa Chùa
  • >> Chi tiết
  • Đồng chí Đào Hồng Lĩnh Phó chủ tịch HĐND huyện trao quà một số gia đình chính sách xã Lao Xả Phình và Sín Chải
  • Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Đ/c Đào Hồng Lĩnh, UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, chúc tết, tặng quà gia đình ông Giàng A Sinh (con liệt sĩ Giàng A Thào), thôn Cáng Tỷ, xã Sín Chải; Ông Thào A Pha, thương binh 21%, thôn Mảng Chiềng xã Sín Chải; ông Mùa A Sấu, nguyên phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, thôn Sín Chải xã Sín Chải; gia đình ông Giàng A Vàng, nguyên Bí thư Huyện ủy, thôn Lầu Cầu Phình, xã Lao Xả Phình.
  • >> Chi tiết
  • Cấp học Mầm non tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học năm học 2019-2020
  • Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tủa Chùa và kế hoạch hoạt động của Cụm các trường mầm non phía Bắc, ngày 15/01/2020, trường Mầm non Sín Chải đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường theo nghiên cứu bài học nhằm bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên về kỹ thuật dạy học; cách tổ chức, quản lý lớp học; cách phối hợp với cha mẹ và cộng đồng trong việc chăm sóc giáo dục trẻ mầm non; cách đánh giá kết quả học tập của trẻ...
  • >> Chi tiết
  • Đ/c Nguyễn Minh Tuân, phó chủ tịch HĐND huyện thăm, chúc tết một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện
  • Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, ngày 15/1, Đ/c Nguyễn Minh Tuân, phó chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, chúc tết một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện.
  • Trang:
    1171-1180 of 1448<  ...  113  114  115  116  117  118  119  120  121  122  ...  >