Tin văn hóa - xã hội
  • Đại hội MTTQ huyện Tủa Chùa khoá 20, nhiệm kỳ 2019-2024
  • Ngày 28/5, Ủy ban MTTQ huyện Tủa Chùa đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 20, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lò Văn Mừng - UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đ/c Nguyễn Sĩ Quân - TUV, Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện cùng hơn 100 đại biểu tiêu biểu.
  • Định hướng phát triển du lịch huyện Tủa Chùa năm 2019
  • Ngày 15/5/2019, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 100/KH-UBND về phát triển du lịch năm 2019. Theo đó, mục tiêu trong năm 2019 huyện đón trên 8.000 lượt khách du lịch, doanh thu từ hoạt động lưu trú đạt trên 500 triệu đồng, 60% nhân viên nhà hàng, nhà nghỉ phục vụ du lịch được bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ du lịch.
  • >> Chi tiết
  • UBND huyện Tủa Chùa tổ chức thẩm định các đề án sáp nhập các đơn vị trường học trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện
  • Thực hiện Quyết định số 875/QĐ-UBND ngày 20/5/2019 của UBNĐ huyện Tủa Chùa, trong 3 ngày kể từ ngày 22/5/2019 đến hết 24/5/2019, Đoàn thẩm định Đề án thành lập Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Lao Xả Phình; Đề án thành lập Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Huổi Só; Đề án thành lập Trường Mầm non Hoa Ban và Trường mầm non Sơn Ca đã làm việc với Thường trực Đảng ủy, HĐND và UBND xã, Ban Giám hiệu các đơn vị trường học trên địa bàn các xã Mường Báng, Lao Xả Phình, Huổi Só để tiến hành thẩm định các điều kiện để thành lập Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Lao Xả Phình, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Huổi Só; Đề án Thành lập Trường mầm non Hoa Ban và Trường mầm non Sơn Ca;
  • >> Chi tiết
  • Viện kiểm sát nhân dân huyện: Phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ
  • Ngày 20-22/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tủa Chùa phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà Tạm giữ Công an huyện.
  • >> Chi tiết
  • Viện Kiểm sát nhân dân huyện: Kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm
  • Ngày 14-16/5/2019, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tủa Chùa đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại cơ quan Cảnh sát điều tra và Đội An ninh Công an huyện.
  • >> Chi tiết
  • Chương trình vùng Tủa Chùa: Dự toán kinh phí năm tài chính 2020 tài trợ cho 4 xã vùng dự án lên tới 320.500 USD (hơn 7,1 tỷ đồng)
  • Ngày 20-24/5/2019, Chương trình vùng Tủa Chùa tổ chức rà soát và lập kế hoạch năm tài chính 2020 tại 38 thôn, xã mục tiêu là Mường Báng, Sính Phình, Tủa Thàng và Xá Nhè. Các cuộc họp rà soát cộng đồng là cách thức để các bên liên quan ở địa phương tập hợp tất cả các thông tin giám sát, phản hồi về các thông tin giám sát thu thập được và sử dụng các thông tin đó. Cách thức này nhằm trao quyền cho các bên liên quan ở địa phương để rà soát tiến độ thực hiện các ưu tiên và xây dựng mục tiêu về an sinh trẻ em, điều chỉnh các hoạt động dự án để đạt kết quả của chương trình. Chương trình vùng Tủa Chùa đã tiến hành 38 buổi họp tham vấn cấp thôn với nhóm người lớn, 20 buổi họp tham vấn với nhóm trẻ em từ 12-18 tuổi và 4 cuộc tham vấn cấp xã để rà soát, đánh giá các hoạt động đã thực hiện và đề xuất, điều chỉnh các hoạt động trong năm tài chính 2020.
  • >> Chi tiết
  • Hội nghị trực tuyến với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên và các huyện trong tỉnh
  • Ngày 16/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban quản lý nhà nước 5 tháng đầu năm 2019 với cấp huyện. Dự hội nghị tại phòng họp trực tuyến của huyện có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện.
  • >> Chi tiết
  • Truyền thông an toàn trên mạng xã hội và phòng chống mua bán người
  • Tối ngày 14/5, Chương trình vùng Tủa Chùa, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Huyện Đoàn và Công an huyện phối hợp tổ chức buổi truyền thông về an toàn trên mạng xã hội và phòng chống mua bán người tại trường PTDTBT THCS Trung Thu với sự tham gia của 295 học sinh, 27 giáo viên, nhân viên và trên 70 hội viên, phụ nữ.
  • Phiên họp thứ 26 của Thường trực HĐND huyện Tủa Chùa khóa XX
  • Sáng ngày 10/5, Thường trực HĐND huyện Tủa Chùa khóa XX tổ chức phiên họp thứ 26 - Phiên họp thường lệ tháng 5/2019. Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.
  • >> Chi tiết
  • Họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa lần thứ III, năm 2019
  • Thực hiện Quyết định của UBND huyện và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh, ngày 8/5, Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa lần thứ III, năm 2019 để triển khai các nội dung tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa lần thứ III, năm 2019. Đồng chí Lê Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
  • Trang:
    1321-1330 of 1449<  ...  128  129  130  131  132  133  134  135  136  137  ...  >