Tin văn hóa - xã hội
  • Xã Huổi Só tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính
  • Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa đã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
  • >> Chi tiết
  • HĐND huyện giám sát tình hình quản lý, kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Tả Phìn
  • Thực hiện Kế hoạch giám sát của HĐND huyện, ngày 08/4/2019 Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tổ chức giám sát trực tiếp tại xã Tả Phìn.
  • >> Chi tiết
  • Giao lưu văn nghệ tuyên truyền kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh
  • Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2019), 110 năm thành lập tỉnh (28/6/1909-28/6/2019) và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949-10/10/2019). Tối ngày 05/4/2019, tại trường trung học PTDTBT TH xã Huổi Só, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với UBND xã Huổi Só tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Đưa văn hóa thông tin về cơ sở”. Tham dự có các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các cán bộ, công chức, viên chức và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã và các xã lân cận.
  • >> Chi tiết
  • BHXH huyện Tủa Chùa tích cực đối thoại trực tiếp tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện tại các xã
  • Năm 2019, BHXH huyện Tủa Chùa được giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là 251 người, tăng 176 người so với năm 2018. Để phấn đấu đạt kế hoạch BHXH tỉnh giao, ngay từ đầu năm BHXH huyện đã giao chỉ tiêu phát triển đối tượng cho từng đại lý và cử viên chức theo dõi, giám sát và giúp đỡ đại lý. BHXH huyện thực hiện việc xây dựng nội dung, kế hoạch tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện sẽ tập trung vào nhóm trưởng các thôn bản, công an thôn, bí thư đoàn thanh niên thôn, y tế thôn bản tại các xã và các hộ tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể, dịch vụ trên địa bàn thị trấn. Đây là nhóm đối tượng có phụ cấp hàng tháng và có khả năng về tài chính để tham gia BHXH tự nguyện.
  • Hội LHPN huyện Tủa Chùa truyền thông phòng chống dịch Tả lợn Châu Phi
  • Ngày 28 tháng 3 năm 2019, Hội LHPN huyện Tủa Chùa phối hợp với Trạm Thú y huyện tuyên truyền phòng, chống dịch Tả lợn Châu Phi tại thôn Bản Hột xã Mường Đun với 97/130 hộ tham gia nghe.
  • >> Chi tiết
  • Bài hát "Xuân về trên vùng cao Tủa Chùa" được lựa chọn là bài hát truyền thống của huyện Tủa Chùa
  • Ngày 25/3/2019, Tại kỳ họp Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 đã bàn và đi đến thống nhất lựa chọn bài hát "Xuân về trên vùng cao Tủa Chùa" là bài hát truyền thống của huyện Tủa Chùa.
  • >> Chi tiết
  • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên khảo sát triển khai hệ thống cung cấp dịch vụ hành chính công trực tuyến tại huyện Tủa Chùa
  • Trong hai ngày 21 và 22/3/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND huyện khảo sát triển khai hệ thống cung cấp dịch vụ hành chính công trực tuyến tập trung tại 2 xã Mường Báng, Xá Nhè và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng HĐND&UBND huyện
  • >> Chi tiết
  • Huyện Tủa Chùa tham gia Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI
  • Ngày 13-18/3/2019, Đoàn diễn viên, vận động viên huyện Tủa Chùa tham gia Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI.
  • Trang:
    1341-1350 of 1450<  ...  130  131  132  133  134  135  136  137  138  139  ...  >