Tin văn hóa - xã hội
  • Duy trì phát triển nghề dệt truyền thống dân tộc Dao
  • Xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa có 6/9 thôn bản là người dân tộc Dao, mặc dù ảnh hưởng của kinh tế thị trường, giao lưu, giao thương hòa nhập với nhiều dân tộc anh em trong huyện, ngoài tỉnh, nhưng đồng bào dân tộc Dao nơi dây vẫn bảo tồn, duy trì nghề truyền thống trồng bông, dệt vải, may, mặc trang phục truyền thống dân tộc.
  • >> Chi tiết
  • Ban Chỉ huy Quân sự Tự vệ Văn phòng HĐND&UBND huyện Tủa Chùa được tặng thưởng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng
  • Ngày 23/01, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương (QP-QSĐP) năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
  • >> Chi tiết
  • Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Điện Biên trợ giúp pháp lý lưu động tại tổ dân phố Bản Cáp, thị trấn Tủa Chùa
  • Chiều ngày 15/01/2019, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Điện Biên phối hợp với UBND Thị trấn tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động cho nhân dân tổ dân phố Bản Cáp, thị trấn Tủa Chùa, 85/104 hộ thuộc tổ dân phố tham dự.
  • Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019
  • Ngày 16/01/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và dự toán ngân sách năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, TT. HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn.
  • Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, huyện trao quà cho trẻ em vùng cao Trung Thu
  • Hưởng ứng Chương trình “Xuân ấm áp 2019 – Trao gửi niềm tin vào cuộc sống”, ngày 14/01 Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với đoàn thanh niên Công an huyện Tủa Chùa tổ chức Chương trình tặng quà cho các em học sinh mầm non, tiểu học thuộc điểm trường thôn Pô Ca Dao và Trung Vàng Khổ xã Trung Thu.
  • >> Chi tiết
  • Dòng họ Lò - Bản Cáp tổ chức tổng kết năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019
  • Sáng ngày 12/01/2019, tại nhà văn hóa tổ dân phố Bản Cáp - thị trấn Tủa Chùa, dòng họ Lò đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động dòng họ năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ của dòng họ năm 2019. Tham dự có đồng chí Sùng A Khu - Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể Thị trấn.
  • >> Chi tiết
  • Thăm, chúc tết các đồng chí nguyên lãnh đạo
  • Trong các ngày 05,06/01/2019, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện do đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc tết gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đang sinh sống trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
  • >> Chi tiết
  • Thị trấn Tủa Chùa tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập; đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; công bố Quyết định công nhận đạt đô thị loại V
  • Sáng ngày 02/01/2019, tại Nhà Văn hóa huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN Thị trấn long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập Thị trấn Tủa Chùa (02/01/1989-02/01/2019); đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và công bố Quyết định công nhận thị trấn Tủa Chùa đạt đô thị loại V.
  • >> Chi tiết
  • Tuổi trẻ các dân tộc huyện Tủa Chùa tích cực thực hiện phong trào Thanh niên tình nguyện
  • Thời gian qua, phong trào Thanh niên tình nguyện được tuổi trẻ các dân tộc huyện Tủa Chùa tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Thông qua phong trào thanh niên tình nguyện đã khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn; đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội - Đội được rèn luyện, thử thách, nâng cao lý luận, kỹ năng, nghiệp vụ công tác, phương pháp chỉ đạo, điều hành tập hợp đoàn kết thanh thiếu nhi trong giai đoạn mới; đồng thời các hoạt động có tính lan tỏa và ngày càng thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên.
  • Trang:
    1391-1400 of 1452<  ...  135  136  137  138  139  140  141  142  143  144  ...  >