Tin văn hóa - xã hội
  • Đại hội Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Tủa Chùa lần thứ X (nhiệm kỳ 2017 - 2022)
  • Căn cứ Kế hoạch số 06/KH-LĐLĐ ngày 10/4/2017 của Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện Tủa Chùa về kế hoạch hướng dẫn tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở và Đại hội công đoàn huyện Tủa Chùa lần thứ X nhiệm kỳ 2017 - 2022, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Điện Biên lần thứ XI, nhiệm kỳ 201/-2023 . Sau một thời gian chuẩn bị tích cực và thực hiện đầy đủ các quy trình, được sự chấp thuận của Liên đoàn lao động huyện Tủa Chùa và cấp ủy Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Tủa Chùa. Ngày 30/8/2017, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Tủa Chùa đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ X nhiệm kỳ 2017- 2022.
  • Tủa Chùa đẩy mạnh ứng dụng CNTT
  • Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đòi hỏi phải có nhân lực, vật lực phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nhiệm vụ công việc của các cơ quan, đơn vị. Do đó, việc quan tâm phát triển nhân lực là yếu tố hàng đầu cùng với các giải pháp cụ thể để thúc đẩy sự phát triển về kỹ năng sử dụng cũng như các tính năng ứng dụng trong từng công việc.
  • >> Chi tiết
  • Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Tủa Chùa
  • Ngày 15/8, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa tại một số công trình trên địa bàn huyện Tủa Chùa.
  • Điện Biên: Khai thác tiềm năng đường thủy nội địa Mường Lay – Tủa Chùa
  • Quyết định số 449/QĐ-UBND ngày 19/6/2014 của UBND tỉnh Điện Biên về việc phê duyệt Đề án Quy hoạch chi tiết cơ sở hạ tầng đường thủy nội địa Điện Biên giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 nêu rõ quy hoạch chi tiết về kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy trên tuyến Mường Lay – Tủa Chùa phục vụ vận tải và phát triển dịch vụ du lịch đường thủy.
  • Hang Khó Chua La, tài sản văn hóa góp phần phát triển kinh tế du lịch
  • Hang Khó Chua La, thuộc địa phận bản Pàng Dề A1, xã Xá Nhè (huyện Tủa Chùa), được người dân địa phương phát hiện năm 2008. Từ đó đến nay, hang được người dân và chính quyền bảo vệ, giữ gìn tốt. Năm 2014, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Tủa Chùa, UBND xã Xá Nhè tổ chức khảo sát, nghiên cứu lập hồ sơ danh lam thắng cảnh hang Khó Chua La. Trên cơ sở kết quả hồ sơ khảo sát và nghiên cứu, ngày 9/12/2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Quyết định số 4252/QĐ-BVHTTDL về việc xếp hạng danh lam thắng cảnh hang Khó Chua La là di tích cấp quốc gia.
  • Hội đồng quản lý Qũy bảo vệ và Phát triển rừng họp phiên thứ nhất năm 2016
  • Chiều 25/3, Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng đã tổ chức họp phiên thứ nhất năm 2016 để thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và tình hình thực hiện Nghị quyết 07/NQQ-HĐQLQ, báo cáo tài chính năm 2015, kế hoạch thu chi năm 2016 và kiến nghị đề xuất của Ban điều hành. Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Qũy bảo vệ và Phát triển rừng chủ trì cuộc họp.
  • >> Chi tiết
  • Điện Biên cần chủ động phòng bệnh viêm não mô cầu khi khan hiếm vắc xin
  • Thời gian qua, cả nước đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh viêm não mô cầu tại các tỉnh, thành phố lớn, như: Hà Nội, Hải Dương, TP. Hồ Chí Minh… Bệnh cũng đang có dấu hiệu lây lan nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, như: Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La… Theo Trung tâm Y tế dự phòng, tiêm vắc xin là cách phòng bệnh hiệu quả nhất, song hiện nay, tại tỉnh Điện Biên, loại vắc xin này đã hết, đó cũng là thực trạng chung của cả nước. Chính vì thế, người dân cần chủ động trong việc phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cộng đồng.
  • Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và tiếng trống Đội lần thứ I năm 2016
  • Sáng 14/4, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Nghi thức đội TNTP Hồ Chí Minh và Liên hoan tiếng trống Đội ta tỉnh Điện Biên lần thứ I năm 2016.
  • Điện Biên: Khai mạc lễ hội Hoa ban 2016
  • TC - Tối 13/3, tại Quảng trường 7/5 tỉnh Điện Biên đã tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Ban lần thứ 3 năm 2016 và công bố Quy hoạch tổng thể Phát triển du lịch Quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị Phó Thủ tướng Chính Phủ
  • Kẻ trộm xe gây hoang mang Tủa Chùa sa lưới
  • TC - Trong gần một tháng trở lại đây, hàng loạt những vụ trộm cắp xe máy của người dân nghèo xảy ra tại huyện vùng cao Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã khiến dư luận quần chúng hoang mang, bất an.
  • Trang:
    1441-1450 of 1452<  ...  137  138  139  140  141  142  143  144  145  146  >