Tin văn hóa - xã hội
  • UBND huyện tổ chức Giải cờ Tướng mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi
  • Ngày 13/2/2019, tại Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, UBND huyện đã tổ chức Khai mạc giải cờ tướng mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi - Huyện Tủa Chùa Năm 2019.
  • Hội người cao tuổi Thị trấn Tủa Chùa mừng thọ đầu xuân Kỷ Hợi 2019
  • Sáng ngày 13/02/2019, Hội Người cao tuổi Thị trấn Tủa Chùa tổ chức Lễ mừng thọ đầu xuân Kỷ Hợi 2019 cho 16 cụ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95. Tới dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Tuyết Ban - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND và UBND thị trấn Tủa Chùa.
  • Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm và chúc tết tại xã Tủa Thàng
  • Nhân dịp đầu năm mới Kỷ Hợi, ngày 12/02 đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - TUV, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã thăm và chúc tết cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân xã Tủa Thàng.
  • Hội Chọi dê đầu xuân và thi Biểu diễn Khèn mông các xã phía Bắc năm 2019
  • Ngày 12/02/2019 (tức ngày 08 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại Hội Xuân xã Sính Phình đã tổ chức khai mạc Hội Chọi dê đầu xuân và thi Biểu diễn Khèn mông các xã phía Bắc của huyện.
  • Trên 1,3 tỷ đồng chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo
  • Theo Báo cáo của Phòng Lao động - TB&XH huyện, trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, huyện Tủa Chùa đã tổ chức tiếp nhận các nguồn hỗ trợ, tài trợ, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh tặng trên 2.230 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn .... với tổng trị giá trị trên 1.319 triệu đồng, bình quân mỗi suất quà trị giá trên 500 nghìn đồng.
  • Thể lệ cuộc thi người đẹp Hoa Ban năm 2019
  • Ban Tổ chức Lễ hội Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI (sau đây gọi tắt là Lễ hội, Ngày hội) ban hành Thể lệ cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019, cụ thể như sau:
  • Thông báo tổ chức Cuộc thi NGƯỜI ĐẸP HOA BAN năm 2019
  • Cuộc thi "Người đẹp Hoa Ban" là hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên năm 2019 được tổ chức lần thứ II. Ban tổ chức Lễ hội và Ngày hội Thông báo tổ chức Cuộc thi như sau:
  • Lễ hội Hoa Ban Điện Biên 2019 sẽ khai mạc vào ngày 16/3
  • Từ sau thành công của Lễ hội Hoa Ban Điện Biên lần thứ nhất năm 2014, Lễ hội Hoa Ban đã trở thành sự kiện văn hóa tiêu biểu, nổi bật của tỉnh Điện Biên. Được tổ chức vào trung tuần tháng 3 hằng năm, gắn với mốc thời gian mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ 1954, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch mang đậm bản sắc các dân tộc Điện Biên, Lễ hội đã để lại ấn tượng sâu sắc và được Nhân dân và du khách đánh giá cao.
  • Tủa Chùa những ngày vào xuân
  • Nếu bạn đang tìm về một chốn an yên, nơi không có tiếng còi xe inh ỏi, không có bộn về công việc. Nếu bạn đang "chán" vị Tết thành thị và muốn tìm lại dư vị Tết ngày xưa thì hãy về Tủa Chùa trải nghiệm Tết truyền thống của người Mông một lần. Không sáng bừng lung linh những ánh đèn như ở trên phố, là không khí ấp áp nơi bản nhỏ cheo leo bên sườn đồi. Tết của người Mông đơn giản chỉ là bữa cơm quây quần, sum họp của cả nhà. Chẳng có đêm giao thừa với pháo hoa rực rỡ, họ chỉ đơn giản quan niệm rằng tiếng gà gáy đầu tiên là dấu hiệu của một năm mới bắt đầu. Mộc mạc và giản dị nhưng Tết của người Mông vẫn đầy sức sống và hấp dẫn.
  • >> Chi tiết
  • Huyện ủy Tủa Chùa ban hành Nghị quyết về bảo vệ và phát triển cây hoa Ban, hoa Anh Đào
  • Ngày 28/12/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Tủa Chùa ban hành Nghị quyết số 36-NQ/HU về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về bảo vệ và phát triển cây hoa Ban, hoa Anh Đào trên địa bàn tỉnh Điện Biên đến năm 2020, định hướng đến năm 2025. Theo đó, huyện Tủa Chùa xác định, đến năm 2020 bảo vệ, phát triển 30ha rừng hoa Ban tự nhiên hiện có, thực hiện trồng mới 3.000 cây hoa Ban và một số cây phù hợp khác như Phong Lá Đỏ, Phượng, Muồng Hoàng Yến, ... trồng mới tập trung và trồng dặm 10 ha cây hoa Ban, 500 cây hoa Anh Đào và 5 ha cây hoa Đào tại các tuyến phố, trục đường chính, các điểm du lịch, khuôn viên cơ quan, công sở và những địa điểm phù hợp. Đến năm 2025, chăm sóc, bảo vệ, phát triển diện tích hoa Ban, hoa Đào, hoa Anh Đào hiện có, thực hiện trồng mới 10.000 cây hoa Ban, hoa Đào, hoa Anh Đào và một số cây phù hợp khác.
  • Trang:
    1361-1370 of 1450<  ...  132  133  134  135  136  137  138  139  140  141  ...  >