• Tủa Chùa phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản bền vững
  • Tủa Chùa là huyện nghèo, hầu hết đời sống thu nhập của người dân phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp thuần túy. Do ảnh hưởng của tập quán gieo trồng lúa, ngô, sắn trên nương, đất trồng độ dốc cao, không sử dụng phân bón nhanh bạc màu, canh tác không bền vững. Chăn nuôi nhỏ lẻ, tình trạng thả rông gia súc còn phổ biến, khó kiểm soát dịch bệnh. Năng suất, sản lượng cây trồng vật nuôi thấp, đời sống người dân khó khăn. Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa, theo nhu cầu thị trường nhằm mục tiêu tăng thu nhập, cải thiện đời sống người dân, giảm nghèo bền vững. Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tủa Chùa nhiệm kỳ 2015-2020, trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội có 6/15 mục tiêu quan trọng là phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới.
  • Mường Báng phấn đấu đạt xã nông thôn mới
  • Với vị trí địa lý thuận lợi gần trung tâm huyện, có cánh đồng tương đối rộng, bằng phẳng thuận tiện cho phát triển sản xuất nông nghiệp. Dân cư đa số là đồng bào người dân tộc Thái, Mông có kinh nghiệm, kỹ thuật phát triển chăn nuôi đại gia súc, cây lương thực. Chính vì thế, xã Mường Báng được chọn là xã thí điểm xây dựng nông thôn mới của huyện Tủa Chùa.
  • >> Chi tiết
  • Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ huyện Tủa Chùa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới
  • Năm 2018, Mặt trận Tổ quốc huyện Tủa Chùa đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy và theo chức năng, nhiệm vụ chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, thường xuyên quan tâm củng cố tổ chức, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.
  • >> Chi tiết
  • Nguồn vốn cho vay Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn của Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa góp phần thực hiện chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn
  • Bám sát vào mục tiêu phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Những năm qua Ngân hàng Chính sách xã huyện Tủa Chùa triển khai cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Tính đến 20/12/2018, tổng dư nợ đạt 8.119 triệu đồng với 704 khách hàng được vay vốn. Nhờ nguồn vốn cho vay này đã gúp hàng trăm lượt hộ gia đình ở khu vực nông thôn có điều kiện để đầu tư xây dựng mới hoặc cải tạo nâng cấp các công trình nước sạch, công trình vệ sinh; góp phần cải thiện môi trường bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống của người tại khu vực nông thôn.
  • >> Chi tiết
  • Hội Nông dân huyện Tủa Chùa đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân
  • Trong thời gian qua, các cấp Hội Nông dân huyện Tủa Chùa đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, tập trung vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua trong nông dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương
  • >> Chi tiết
  • Ra mắt mô hình điểm “Chi hội Phụ nữ 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới”
  • Chiều ngày 17.9, Hội LHPN huyện Tủa Chùa đã tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “Chi hội Phụ nữ 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới” tại đội 8, xã Mường Báng.
  • Viettel Tủa Chùa Trao học bổng chương trình vì em hiếu học 2018 - năm thứ 5
  • Thực hiện chương trình trao học bổng cho các em học sinh nghèo năm 2018 - năm thứ 5. Chi nhánh Viettel huyện Tủa Chùa đã tổ chức trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích cao trong học tập trên địa bàn huyện.
  • >> Chi tiết
  • Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở đợt 2 năm 2018
  • Sáng ngày 18/9/2018, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở đợt 2 năm 2018. Tham gia lớp bồi dưỡng có 61 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân, các Chi hội trưởng của 06 xã: Sính Phình, Trung Thu, Lao Xả Phình, Tả Phìn, Tả Sìn Thàng và Sín Chải.
  • >> Chi tiết
  • MTTQ tỉnh, huyện bàn giao trâu, bò sinh kế cho hộ nghèo xã Xà Nhè, huyện Tủa Chùa
  • Từ nguồn vốn hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 06/9 Ủy ban MTTQVN tỉnh, huyện đã tổ chức Lễ bàn giao 5 con trâu, bò sinh sản cho 5 hộ nghèo xã Xá Nhè. Dự Lễ bàn giao có đồng chí Lò Văn Mừng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Hoàng Tuyết Ban, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện, xã và các gia đình được hỗ trợ.
  • Trang:
    31-40 of 45<  1  2  3  4  5  >