• Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở đợt 2 năm 2018
  • Thời gian đăng: 20/09/2018 04:32:07 PM
  • Sáng ngày 18/9/2018, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở đợt 2 năm 2018. Tham gia lớp bồi dưỡng có 61 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân, các Chi hội trưởng của 06 xã: Sính Phình, Trung Thu, Lao Xả Phình, Tả Phìn, Tả Sìn Thàng và Sín Chải.
  • -nh-1-h-i-n-ng-d-n.jpg

-nh-2-h-i-n-ng-d-.jpg

Một số hình ảnh tại lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 18-20/9 các học viên được nghiên cứu, tiếp thu về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam - Tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp nông dân Việt Nam; tổ chức Hội Nông dân ở cơ sở và một số nghiệp vụ công tác của Hội Nông dân ở cơ sở. Ngoài ra, học viên được trao đổi, nghiên cứu những nội dung thiết thực liên quan đến công tác Hội như: Kỹ năng, nghiệp vụ tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của nông dân; Luật Hòa giải ở cơ sở; Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; xây dựng nông thôn mới; quản lý vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội; kỹ năng, nghiệp vụ xây dựng tổ chức cơ sở Hội; Hội Nông dân Việt Nam với việc thực hiện Quy chế giám sát; công tác tuyên truyền của Hội Nông dân.

Lớp bồi dưỡng này có ý nghĩa rất quan trọng nhằm giúp cho học viên nâng cao hơn nữa về kỹ năng nghiệp vụ Hội Nông dân, đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở trao đổi kinh nghiệm công tác nhằm đáp ứng yêu cầu công tác Hội trong giai đoạn hiện nay, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội ở cơ sở.

• Nguyễn Văn Luật - TTBDCT huyện