• Ra mắt mô hình điểm “Chi hội Phụ nữ 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới”
  • Thời gian đăng: 21/09/2018 04:39:01 PM
  • Chiều ngày 17.9, Hội LHPN huyện Tủa Chùa đã tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “Chi hội Phụ nữ 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới” tại đội 8, xã Mường Báng.
  • -nh-1-ph-n-3-s-ch.jpg

Ra mắt Ban Chủ nhiệm mô hình “Chi hội Phụ nữ 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới” đội 8, xã Mường Báng

Mô hình “Chi hội Phụ nữ 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới” đội 8, xã Mường Báng có 66 hội viên, cơ cấu quản lý mô hình có Ban chủ nhiệm gồm 03 thành viên (01 Chủ nhiệm, 01 Phó Chủ nhiệm, 01 ủy viên), mô hình chịu sự quản lý trực tiếp của Hội LHPN xã Mường Báng. Mô hình hoạt động với nhiều nội dung như: Tuyên truyền những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vận động hội viên phụ nữ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, tổ chức ra quân vệ sinh đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp đảm bảo các tiêu chí 3 sạch.

-nh-2-ph-n-3-s-ch.jpg

Phụ nữ tham gia mô hình quét dọn vệ sinh đường nội thôn

Thông qua mô hình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong củng cố chất lượng tổ chức hội cơ sở, tập hợp chị em tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng. Thực hiện tốt các tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, đặc biệt là tiêu chí về môi trường để góp phần cùng xã Mường Báng về đích đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019.

• Văn Xôm, Đài TT-TH huyện