Tin kinh tế
  • Hội nghị công bố Quyết định phê duyệt dự án rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng
  • Ngày 14/8, Hạt Kiểm Lâm huyện đã phối hợp với UBND xã Trung Thu tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 1208 của UBND tỉnh Điện Biên phê duyệt dự án rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng đến năm 2025 định hướng đến năm 2030. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực Ủy ban MTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể xã, 9 chủ rừng dân cư thôn, bản và 5 chủ hộ gia đình cá nhân.
  • Huyện Tủa Chùa đánh giá Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019
  • Ngày 02/8, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện dự và chỉ đạo
  • >> Chi tiết
  • Tủa Chùa tăng cường lãnh đạo đối với tín dụng chính sách xã hội
  • Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, bức tranh tín dụng chính sách tại huyện Tủa Chùa đã mang những sắc màu mới. Ở đó, không chỉ là quy mô, chất lượng tín dụng đều tăng, mà sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị được tăng cường và hội tụ làm rạng sáng hơn một chính sách tín dụng riêng mang đầy tính nhân văn của Đảng và Chính phủ.
  • >> Chi tiết
  • Hội nghị triển khai tập huấn kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019
  • Ngày 01/8, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị triển khai tập huấn kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 cho hơn 60 đồng chí là lãnh đạo các cơ quan ban ngành, công chức, viên chức thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường, công chức địa chính phụ trách đất đai, nông nghiệp tại các xã, thị trấn. Đ/c Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 dự và chỉ đạo hội nghị.
  • Trao bò sinh sản cho hộ nghèo xã Tả Phìn
  • Ngày 01/8, Kho bạc Nhà nước tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao tặng 05 con bò giống cho các hộ nghèo xã Tả Phìn.
  • Đường về Trung Thu
  • Công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của xã Trung Thu (huyện Tủa Chùa) đang theo lộ trình kế hoạch của Nghị quyết Đảng bộ, HĐND xã. Tuy nhiên, từ trung tâm xã đến thôn 2, xã Sính Phình tuy chỉ hơn 10km, nhưng khi mùa mưa đến là nỗi vất vả, gian khó của cán bộ, giáo viên, nhân dân trong xã Trung Thu. Đoạn đường này chưa được đầu tư xây dựng rải nhựa, hay bê tông hóa, độ dốc cao, cua gấp, khi có nước mưa đường sình lầy, trơn trượt, ô tô, xe máy không thể đi được. Mùa khô, nhiều đoạn xe máy đi sóc do nhiều đá, “ổ gà, sống trâu”.
  • >> Chi tiết
  • Ngày 25/7/2019, Tại hội trường UBND xã Mường Báng, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn tín dụng chính sách cho các Ban quản lý tổ TK&VV, các trưởng thôn các thôn bản trên địa bàn xã Mường Báng huyện Tủa Chùa.
  • Tại hội nghị các học viên được hướng dẫn nghiệp vụ Ban quản lý TTK&VV; mục đích thành lập tổ tiết kiệm và vay vốn; chức năng, nhiệm vụ của Trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách; các chương trình tín dụng đang thực hiện tại huyện Tủa Chùa; nghiệp vụ tiền gửi của tổ viên tổ TK&VV; Hướng dẫn cách lập hồ sơ vay vốn và cách ghi chép biên lai thu lãi thu, tiền gửi của tổ viên tổ TK&VV. Ngoài ra, các học viên còn được cán bộ NHCSXH huyện giải đáp một số vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện công tác vay vốn tại cơ sở, cách nắm bắt thông tin vay vốn…
  • >> Chi tiết
  • Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Tủa Chùa tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động thác vốn vay NHCSXH tại cơ sở
  • Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH chỉ đạo các thành viên Ban đại diện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động thác vốn vay NHCSXH tại cơ sở để đánh giá vai trò, trách nhiệm của Chủ tịch UBND cấp xã trong việc chỉ đạo thực hiện công tác tín dụng chính sách trên địa bàn, cũng như hoạt động của tổ chức chính trị nhận ủy thác, các tổ TK &VV và các hộ vay vốn, từ đó đánh giá chất lượng tín dụng một cách chính xác và có biện pháp xử lý kịp thời.
  • >> Chi tiết
  • Phiên họp thường kỳ quý II/2019 của Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện
  • Chiều ngày 24/7, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa tổ chức phiên họp thường kỳ quý II/2019 để đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Lê Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện chủ trì phiên họp.
  • Trang:
    301-310 of 407<  ...  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  ...  >