Tin kinh tế
  • Huyện Tủa Chùa tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng liên vụ khô năm 2019 – 2020
  • Để hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng có thể xảy ra trong liên vụ khô 2019 - 2020, hiện nay huyện Tủa Chùa đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR).
  • >> Chi tiết
  • Thị trấn Tủa Chùa: Thực hiện tốt Nghị quyết 30a của Chính phủ về giảm nghèo nhanh và bền vững.
  • Những ngày cuối tháng 11 năm 2019 chúng tôi đến thăm gia đình ông Lò Văn Nhân, Tổ dân phố Bản Cáp, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa. Cũng như nhiều hộ khác trong bản, năm 2016 gia đình ông Nhân được hỗ trợ mua 1 con trâu giống, Ông Nhân cho biết: Ngoài số tiền được hỗ trợ, gia đình ông vay mượn thêm tiền mua một con trâu gần 3 tuổi, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn về kinh tế, chủ yếu nhờ vào làm nông nghiệp, tuy nhiên lại không có sức cày kéo từ gia súc, nhờ có sự quan tâm của Chính phủ hỗ trợ cho trâu giống. Sau 4 năm nhờ chăm sóc tốt trâu của gia đình ông không bị dịch bệnh, ông cho biết thêm: hiện nay gia đình ông có 3 con trâu, 1 con nghé 4 tháng tuổi., hàng năm khi mùa đông đến, gia đình ông Nhân đã chủ động dự trữ nguồn thức ăn như: rơm rạ, cỏ khô, che chắn chuồng trại đảm bảo ấm vào mùa đông, mát về mùa hè và không thả rông trâu ra ngoài khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp, đảm bảo cho trâu của gia đình phát triển tốt.
  • >> Chi tiết
  • BHXH huyện Tủa Chùa triển khai màn hình cảm ứng tra cứu thông tin chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế tại bộ phận một cửa
  • Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn chế độ chính sách, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ các đối tượng tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT. BHXH Tủa Chùa ngoài việc thực hiện niêm yết công khai thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa, thực hiệnlắp đặt máy tra cứu màn hình cảm ứng các thủ tục hành chính nhằm giúp người dân dễ dàng tra cứu và tìm hiểm những thông tin cần thiết về BHXH, BHYT một cách thuận tiện.
  • Kiểm tra chéo cụm thi đua huyện vùng cao năm 2019
  • Thực hiện kế hoạch số 1186/KH-CTĐVVC, ngày 17 tháng 10 năm 2019 của cụm thi đua huyện vùng cao về kế hoạch tổ chức kiểm tra chéo công tác thi đua, khen thưởng cụm thi đua huyện vùng cao năm 2019. Ngày 28/11 đoàn kiểm tra chéo của huyện Điện Biên Đông đã thăm mô hình chăn nuôi trâu bò của gia đình ông Sùng Sáu Kinh, thôn Pàng Dề A2, xã Xá Nhè.
  • >> Chi tiết
  • Triển khai hướng dẫn kỹ thuật đốn tỉa, làm cỏ và bón phân cho cây chè Shan tại thôn Tà Là Cáo, xã Sính Phình.
  • Ngày 21/11, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư phối hợp với UBND xã Sính Phình tổ chức triển khai hướng dẫn người dân đốn tỉa, làm cỏ và bón phân cho 6,4ha chè tại thôn Tà Là Cáo, xã Sính Phình.
  • >> Chi tiết
  • Huyện Tủa Chùa cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Na Sang - Huổi Mí - Tủa Chùa (đoạn qua địa phận huyện Tủa Chùa)
  • Dự án đầu tư xây dựng đường Na Sang – Huổi Mí - Tủa Chùa là trong những dự án trọng điểm của tỉnh. Có chiều dài 48,63km (qua địa phận huyện Tủa Chùa trên 15km) điểm đầu tuyến giao với đường Huổi Lóng - Tủa Chùa tại km17 + 800 thuộc địa phận xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa; điểm cuối tuyến km48 + 637,60 tại xã Huổi Mí, huyện Mường Chà. Dự án có tổng mức đầu tư 690 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2017 - 2020.
  • >> Chi tiết
  • HĐND huyện giám sát việc triển khai thực hiện các công trình xây dựng cơ bản thuộc chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Xá Nhè
  • Tiếp tục chương trình giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện, ngày 19/11/2019 Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Đào Hồng Lĩnh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Xá Nhè về việc triển khai thực hiện và hiệu quả đối với các công trình xây dựng cơ bản thuộc chương trình mục tiêu quốc gia do xã làm chủ đầu tư.
  • >> Chi tiết
  • Hội nghị tổng kết Quỹ hỗ trợ nông dân và các mô hình kinh tế tập thể do Hội Nông dân huyện quản lý năm 2019
  • Chiều ngày 18/11/2019, tại hội trường Trụ sở UB MTTQ và các đoàn thể huyện, Hội Nông dân huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tổng kết Quỹ hỗ trợ nông dân và các mô hình kinh tế tập thể do Hội Nông dân huyện quản lý năm 2019. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể huyện, ủy viên BCH Hội Nông dân huyện, chủ tịch, phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và các đại biểu nông dân tiêu biểu đại diện cho các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn huyện.
  • >> Chi tiết
  • Hội đồng nhân dân huyện khóa XX giám sát các công trình tại xã Tả Phìn.
  • Ngày 15/11, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Đào Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã giám sát trực tiếp tại xã Tả Phìn về tình hình triển khai thực hiện và hiệu quả đầu tư đối với các công trình xây dựng cơ bản thuộc chương trình mục tiêu quốc gia do UBND xã làm chủ đầu tư giai đoạn 2017-2019.
  • Hội đồng nhân dân huyện giám sát tại xã Lao Xả Phình
  • Thực hiện Kế hoạch số 139/KH-HĐND ngày 25/10/2019 của thường Hội đồng nhân dân huyện về kế hoạch giám sát tình hình thực hiện triển khai thực hiện và hiệu quả đầu tư đối với các công trình xây dựng cơ bản thuộc chương trình mục tiêu quốc gia do UBND xã làm chủ đầu tư giai đoạn 2017-2019 trên địa bàn huyện. Ngày 14/11/2019 đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân huyện do đồng chí Nguyễn Minh Tuân, phó chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng đã giám sát tại xã Lao Xả Phình, tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy; Ban pháp chế HĐND huyện; UBMTTQ Việt Nam huyện; Văn phòng HĐND huyện; phòng tài chính kế hoạch, Ban quản lý dự án các công trình huyện.
  • Trang:
    281-290 of 407<  ...  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  ...  >