Tin kinh tế
  • Chương trình vùng Tủa Chùa hỗ trợ thôn Pàng Dề B, xã Xá Nhè làm đường bê tông nội thôn
  • Với mục đích giúp người dân trong cộng đồng đi lại thuận tiện trong công việc hàng ngày, đặc biệt là việc đi học của trẻ em trong thôn vào những ngày mưa. Đồng thời giúp cải thiện vệ sinh môi trường thôn không bị ứ đọng nước, sình lầy mỗi khi mùa mưa tới. Ban Phát triển thôn Pàng Dề B, xã Xá Nhè đã đề xuất với Chương trình vùng Tủa Chùa thực hiện sáng kiến cộng đồng làm đường nội thôn.
  • >> Chi tiết
  • NHCSXH huyện Tủa Chùa kiểm tra hoạt động hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đôi tượng chính sách tại cơ sở
  • Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2019 của Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa. Từ ngày 3-7/5/2019, PGDNHCSXH huyện Tủa Chùa tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính khác tại 2 xã Mường Đun, xã Xá Nhè. Tại mỗi xã được kiểm tra đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra 100% Hội đoàn thể nhận ủy thác, tối thiểu 03 Tổ TK&VV, đối chiếu tối thiểu 10 hộ có dư nợ tiền vay, tiền gửi/Tổ.
  • Trao 80 con bò giống sinh sản cho nhân dân 3 xã của huyện Tủa Chùa
  • Ngày 7/5, Chương trình vùng Tủa Chùa - Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam phối hợp với UBND huyện Tủa Chùa tổ chức trao 80 con bò giống sinh sản cho một số hộ dân thuộc các xã: Mường Báng, Tủa Thàng và Xá Nhè. Đây là một trong các nội dung thuộc “Dự án Phát triển kinh tế cho người nghèo tỉnh Điện Biên”.
  • >> Chi tiết
  • Kiểm tra đột xuất tình hình kinh doanh, buôn bán thuốc BVTV trên địa bàn xã Xá Nhè
  • Sáng ngày 06/5/2019, Phòng Thanh tra chuyên ngành của Chi cục BVTV tỉnh Điện Biên phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Trạm Bảo vệ thực vật huyện và UBND xã Xá Nhè đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh thuốc BVTV trên địa bàn xã Xá Nhè, đặc biệt tại chợ phiên xã Xá Nhè.
  • >> Chi tiết
  • Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tủa Chùa tăng cường công tác cho vay đối với chương trình tín dụng học sinh sinh viên có hoàn cản khó khăn
  • Thực hiện Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg, ngày 27-9-2007 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách cho vay vốn tín dụng đối với học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Những năm qua, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tủa Chùa tích cực triển khai cho vay chương trình tín dụng chính sách này. Chương trình tín dụng đối với học sinh sinh viên đã nhanh chóng đi vào cuộc sống và có ý nghĩa to lớn cả về kinh tế lẫn chính trị, bà con nhân dân vùng khó khăn có con em đi học rất phấn khởi, đồng tình đón nhận.
  • Chiều 29/4/2019 Tủa Chùa xảy ra mưa to, gió lốc mạnh
  • Theo Báo cáo nhanh của cơ quan Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện, chiều ngày 29/4/2019 trên địa bàn huyện xảy ra mưa to kèm theo gió lốc mạnh, tập trung ở các xã Huổi Só, Sính Phình, Tả Sìn Thàng làm tốc khoảng 150 m2 mái tôn điểm trường Háng Đề Dê thuộc trường TH Sính Phình 2, đổ 50 m2 tường bao trường PTDTBT THCS xã Huổi Só và trên 11 hộ dân bị tốc mái, hư hỏng nhà ở, nâng tổng số hộ dân bị thiệt hại do thiệt tai gây ra trong tháng 4/2019 lên trên 30 hộ.
  • >> Chi tiết
  • Hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội
  • Chiều ngày 23/4, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội cho 86 hoc viên là lãnh đạo Hội CCB các xã, thị trấn và các chi hôi trưởng HCCB các thôn bản trên toàn huyện.
  • Hội chợ thương mại huyện Tủa Chùa năm 2019
  • Tối ngày 22/4, UBND huyện Tủa Chùa phối hợp với Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Đất Việt tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại năm 2019. Dự lễ khai mạc có đ/c Lê Mạnh Hùng, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phó ban tổ chức hội chợ, đại diện lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể huyện cùng đông đảo nhân dân trên đia bàn huyện.
  • Xã Trung Thu thiếu nước sinh hoạt trầm trọng
  • Khan hiếm nước sinh hoạt trầm trọng là thực trạng đang xảy ra tại xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Người dân ở đây hằng ngày phải chắt chiu từng giọt nước để dùng cho sinh hoạt
  • Hội nghị tổ chức Hội chợ thương mại Tủa Chùa năm 2019
  • Để chuẩn bị cho công tác tổ chức Hội chợ thương mại Tủa Chùa năm 2019. Ngày 18/4/2019, đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp với các đơn vị: Kinh tế - Hạ tầng, Y tế, Văn hóa và Thông tin huyện, Công an huyện, Điện lực Tủa Chùa, đội quản lý thị trường số 2, UBND thị trấn và đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần tổ chức sự kiện Đất Việt.
  • Trang:
    341-350 of 407<  ...  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  ...  >