Tin kinh tế
  • Phấn đấu xây dựng thị trấn Tủa Chùa thành đô thị loại IV
  • Thị trấn Tủa Chùa (huyện Tủa Chùa) thành lập ngày 02/01/1989, với 2 bản: Cáp, Quỳnh Giáo và 6 tiểu khu dân cư: Quyết Thắng, Thắng Lợi, Đồng Tâm, Thống Nhất, Đoàn Kết, Thành Công. Lúc đó, cơ sở vật chất nghèo nàn, đội ngũ cán bộ hoạt động dựa vào kinh nghiệm và lòng nhiệt tình, ít người được đào tạo cơ bản chuyên môn, lý luận chính trị. Trong 30 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển không mệt mỏi của cán bộ đảng viên, các tầng lớp nhân dân đến nay thị trấn có bộ mặt kinh tế - xã hội khang trang, đời sống nhân dân thay đổi nhiều, hệ thống chính trị vững mạnh về tổ chức và chính trị. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh năm 1990 là 38,2%, năm 2018 xuống chỉ còn 11,7%.
  • >> Chi tiết
  • Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại 10/12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Sau khi công bố Dịch tả lợn Châu phi xuất hiện trên địa bàn huyện Tủa Chùa từ ngày 23/3 đến nay, trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã xuất hiện dịch tại 32 thôn bản trên địa bàn 10/12 xã thị trấn. Dịch tả lợn Châu Phi đã lây lan rộng và có chiều hướng gia tăng nhanh, theo thống kê của cơ quan chuyên môn đến hết 14h00 ngày 12/4, trên địa bàn huyện đã có tổng số 435 con lợn bị chết do Dịch tả lợn Châu Phi với trọng lượng tiêu hủy 17.327 kg, tổng số 208 hộ bị thiệt hại, ước thiệt hại khoảng trên 900 triệu đồng.
  • Huyện Tủa Chùa nâng cao công tác nghiệp vụ tài chính, kế toán
  • Nhằm nâng cao kiến thức về công tác nghiệp vụ tài chính, kế toán và khai thác phần mềm kế toán Misa, ngày 11- 4, Phòng Tái chính – Kế hoạch huyện Tủa Chùa phối hợp với Sở Tái chính và công ty cổ phần Misa đã tổ chức lớp tập huấn dành cho các đồng chí là chủ tài khoản, kế toán UBND các xã, thị trấn và các đơn vị trường học trực thuộc Phòng GD và ĐT trên địa bàn huyện Tủa Chùa.
  • >> Chi tiết
  • Kiểm tra công tác chỉ đạo thực hiện Tổng điều tra dân số và công tác phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
  • Ngày 01/4/2019, Đoàn công tác do đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác chỉ đạo thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở; công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Lao Xả Phình và xã Tả Phìn.
  • >> Chi tiết
  • Hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội cho cán bộ Hội Nông dân các xã, thị trấn, Ban quản lý TK&VV do Hội Nông Dân phụ trách
  • Ngày 28/3/2019, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội cho 87 hoc viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và Ban quản lý tổ TK&VV do Hội Nông dân phụ trách.
  • >> Chi tiết
  • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách sách xã hội huyện Tủa Chùa hoàn thành vượt mức chi tiêu huy động vốn
  • Những tháng đầu năm 2019, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa bám sát sự chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội cấp trên cũng như sự tạo điều kiện ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Tủa Chùa trong triển khai công tác huy động vốn trên địa bàn . Đến 27/3/2019 đơn vị đã hoàn thành vượt mức kế hoach giao. Tổng vốn huy động đạt 12.221 triệu đồng, tăng 33% so với so với 31/12/2018; số tuyệt đối là 3.023 triệu đồng, đạt 198% kế hoach giao. Trong đó: Tiền gửi của tổ viên tổ TK&VV đạt 2.367 triệu đồng chiếm 19,4% tổng vốn huy động, tăng 39 triệu đồng so với đầu năm. Tiền gửi của tổ chức, cá nhân đạt 9.854 triệu đồng chiếm 80,6% tổng vốn huy động, tăng 2.993 triệu đồng so với đầu năm.
  • >> Chi tiết
  • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019); Tổng kết tháng thanh niên năm 2019
  • Ngày 26/3/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và Tổng kết tháng thanh niên năm 2019. Dự chương trình tọa đàm có các đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hàng Đòa huyện, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở và chi Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện…
  • >> Chi tiết
  • Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa tăng cường triển khai các giải pháp xử lý các khoản nợ xấu năm 2019
  • Đến ngày 15/3/2019, tổng dư nợ đạt 286.584 triệu đồng thông qua 14 chương trình tín dụng chính sách. Tuy nhiên nợ quá hạn có chiều hướng gia tăng với 471 triệu đồng, chiếm 0,16% tổng dư nợ, tăng 62 triệu đồng so với đầu năm và tập chung chủ yếu với các nguyên nhân như: Do hộ vay sản xuất kinh doanh thua lỗ, quá nghèo, hộ vay bỏ đi khỏi nơi cư trú, hộ vay thường xuyên đi làm ăn xa không có mặt tại địa phương để trả nợ, hộ vay chết, mắc bệnh tâm thần và một số nguyên nhân khác.
  • >> Chi tiết
  • Lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động giao dịch lưu đông tại xã, thị trấn
  • Với mục tiêu lấy điểm giao dịch xã làm trọng tâm trong việc thực hiện công khai hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong việc tiếp cận các dịch vụ tín dụng ưu đãi của Chính phủ được nhạnh chóng, thuận tiện, an toàn và tiết giảm chi phí giao dịch của người vay. Trong quý I/2019, Lãnh đạo Phòng giao dịch Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hôi huyện Tủa Chùa đã thực hiện kiểm tra, giám sát 12/12 điểm giao dịch xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
  • Trang:
    351-360 of 407<  ...  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  ...  >