Tin kinh tế
  • Đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc với huyện Tủa Chùa.
  • Ngày 8/11/2017, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội 10 tháng năm 2017, và tiến độ thực hiện dự án rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện.
  • Điện Biên: Khai thác tiềm năng đường thủy nội địa Mường Lay – Tủa Chùa
  • Quyết định số 449/QĐ-UBND ngày 19/6/2014 của UBND tỉnh Điện Biên về việc phê duyệt Đề án Quy hoạch chi tiết cơ sở hạ tầng đường thủy nội địa Điện Biên giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 nêu rõ quy hoạch chi tiết về kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy trên tuyến Mường Lay – Tủa Chùa phục vụ vận tải và phát triển dịch vụ du lịch đường thủy.
  • Hội đồng quản lý Qũy bảo vệ và Phát triển rừng họp phiên thứ nhất năm 2016
  • Chiều 25/3, Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng đã tổ chức họp phiên thứ nhất năm 2016 để thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và tình hình thực hiện Nghị quyết 07/NQQ-HĐQLQ, báo cáo tài chính năm 2015, kế hoạch thu chi năm 2016 và kiến nghị đề xuất của Ban điều hành. Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Qũy bảo vệ và Phát triển rừng chủ trì cuộc họp.
  • Vật liệu xây dựng không nung : Gian nan tiếp cận thị trường
  • Từ khi UBND tỉnh ban hành kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng không nung (VLXDKN) đến năm 2020, nhiều doanh nghiệp đã hưởng ứng đầu tư dây chuyền thiết bị máy móc để sản xuất. Tuy nhiên, đến nay số lượng VLXDKN được sử dụng ở các công trình nhà nước cũng như trong nhân dân vẫn rất khiêm tốn. Có nhiều nguyên nhân khiến loại vật liệu này khó đi vào công trình, trong đó có thói quen tiêu dùng cũng như tính năng của mỗi loại sản phẩm được sử dụng khác nhau. Vấn đề đặt ra là làm thế nào khơi thông “dòng chảy” để lộ trình thực hiện không bị gián đoạn?
  • Điện Biên: Phát triển giao thông nông thôn ở Tủa Chùa
  • TC - Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước thông qua các chương trình, dự án… hệ thống giao thông ở huyệnTủa Chùa, Điện Biên Phủ đã dần hoàn thiện. Nhiều tuyến đường được mở, trải nhựa, nâng cấp đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
  • Điện Biên: Khai mạc lễ hội Hoa ban 2016
  • TC - Tối 13/3, tại Quảng trường 7/5 tỉnh Điện Biên đã tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Ban lần thứ 3 năm 2016 và công bố Quy hoạch tổng thể Phát triển du lịch Quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị Phó Thủ tướng Chính Phủ
  • “Vàng xanh” trên cao nguyên Tủa Chùa
  • Cây chè Shan Tuyết hiện được ví như “vàng xanh” mang lại cuộc sống ấm no cho đồng bào Mông trên vùng cao nguyên đá khắc nghiệt huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
  • Trang:
    401-407 of 407<  ...  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  >