Công tác Đoàn Hội
  • 11 cá nhân của huyện Tủa Chùa có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam được nhận tặng kỷ niệm Chương " Vì thế hệ trẻ"
  • Chiều ngày 16/01/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa đã tiến hành trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Tủa Chùa.
  • >> Chi tiết
  • Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ thông qua các hoạt động của phong trào Thanh niên tình nguyện
  • Với chủ đề công tác “Năm thanh niên tình nguyện”, trong thời gian qua các cấp Đoàn trong trong toàn huyện đã chú trọng nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện, bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị; tiếp tục phát huy thế mạnh trong tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới qua đó đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện, phát hiện khẳng định vị trí của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
  • Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tủa Chùa đánh giá công tác Hội 2019
  • Ngày 08/01/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức họp tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đào Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ các xã, thị trấn…
  • >> Chi tiết
  • Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện
  • Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa luôn xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là cầu nối để chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân và đoàn viên, thanh niên, nhằm tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, xây dựng lối sống làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.
  • >> Chi tiết
  • Tuổi trẻ các dân tộc huyện Tủa Chùa tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức Đoàn thanh niên các cấp trong huyện đã chủ động, sáng tạo đề ra nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục và tổ chức cho hội viên, thanh niên học tập và làm theo gương Bác bằng những hoạt động, công trình, phần việc cụ thể và việc làm thiết thực.
  • >> Chi tiết
  • Giám sát thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030” tại xã Tả Phìn
  • Ngày 13/12, Ban Thường vụ Đoàn huyện tiến hành giám sát việc thực hiện “Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030” tại xã Tả Phìn. Tham gia đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo UB MTTQ huyện, phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tủa Chùa và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn huyện.
  • Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 tại xã Huổi Só
  • Ngày 04/12, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tủa Chùa đã đến kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 tại xã Huổi Só. Dự chương trình làm việc có đồng chí Lý A Chỉnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, đại diện các đoàn thể xã và Ban thường vụ Đoàn xã Huổi Só.
  • >> Chi tiết
  • Ban Thường vụ Đoàn huyện kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 tại xã Sín Chải
  • Ngày 03/12, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tủa Chùa đã đến kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 tại xã Sín Chải. Dự chương trình làm việc có đồng chí Thào A Nhè - Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đoàn xã Sín Chải.
  • >> Chi tiết
  • Tín dụng chính sách xã hội do Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện là công cụ của Chính phủ trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã đề ra về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị và phát triển kinh tế, xã hội theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của tín dụng chính sách, trong thời gian qua, tổ chức Đoàn thanh niên các cấp huyện Tủa Chùa tích cực triển khai thực hiện chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội để phát huy vai trò và nâng cao hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội và góp phần làm tốt công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
  • >> Chi tiết
  • Tuổi trẻ Tủa Chùa tích cực thực hiện phong trào “Thanh niên với công tác bảo vệ môi trường” góp phần xây dựng nông thôn mới
  • Thời gian qua, Ban Thường vụ Đoàn huyện xác định công tác bảo vệ môi trường có vị trí quan trọng trng các hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Tổ chức Đoàn thanh niên các cấp trong huyện đã tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức thay đổi thái độ và xây dựng hành vi của thanh niên sống thân thiện với môi trường, huy động thanh niên tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, tích cực thực hiện phong trào “Thanh niên với công tác bảo vệ môi trường” góp phần xây dựng nông thôn mới.
  • Trang: