Tin văn hóa - xã hội
  • Ban dân vận Tỉnh ủy – Đoàn thiện nguyện thành phố Hải phòng trao quà tại xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa
  • Ngày 26/12, Ban dân vận Tỉnh ủy, phối hợp cùng với đoàn thiện nguyện thành phố Hải Phòng đã tổ chức trao quà cho người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trung Thu.
  • >> Chi tiết
  • Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp Quốc gia hang động Thẳm Khến, xã Mường Đun
  • Ngày 22/12, tại xã Mường Đun, UBND huyện đã tổ chức lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp Quốc gia hang động Thẳm Khến, xã Mường Đun. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các ban xây dựng đảng, một số phòng ban, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, cấp ủy chính quyền cùng đông đảo nhân dân xã Mường Đun.
  • >> Chi tiết
  • Tổ chức Tập huấn kiến thức và kỹ năng chăm sóc trẻ trong “1000 ngày vàng”
  • Từ ngày 14 tới ngày 16 tháng 12 năm 2020 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức Tập huấn kiến thức và kỹ năng chăm sóc trẻ trong 1000 ngày vàng cho 30 cán bộ y tế tại 12/12 xã, thị trấn của huyện.
  • Kiểm tra, giám sát phòng chống tác hại thuốc lá 2020
  • Ngày 8/12, tại Phòng họp 1A – Trụ sở HĐND&UBND huyện Tủa Chùa. Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành về hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá năm 2020 do ông Trần Ngọc Tuyên - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá huyện Tủa Chùa.
  • >> Chi tiết
  • Lễ công bố và trao chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ cấp sắc (Tủ Cải) của người Dao quần chẹt, xã Huổi Só.
  • Ngày 07/12, Tại xã Huổi Só, UBND huyện Tủa Chùa đã tổ chức lễ công bố và trao Chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ cấp sắc của người Dao quần chẹt, xã Huổi Só. Tới dự buổi lễ có Đ/C Đoàn Văn Chì-phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên; Đ/C Vừ A Hùng - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số Phòng, Ban, đoàn thể huyện….
  • Lễ công nhận xã Mường Đun đạt tiêu chuẩn vệ sinh toàn xã
  • Chiều ngày 05/12 tại hội trường Đảng ủy, HĐND-UBND xã Mường Đun; trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ công bố và trao Giấy công nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh toàn xã cho xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa.
  • >> Chi tiết
  • “Nét đẹp của phiên chợ vùng cao Tủa Chùa - Điện Biên”
  • Tủa Chùa nằm ở phía đông bắc của tỉnh Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên phủ 118km, với vị trí giáp với các tỉnh Lai Châu, tỉnh Sơn La, huyện Mường Chà, Tuần Giáo. Tủa Chùa với 7 thành phần dân tộc anh em cùng sinh sống gồm: Kinh, Thái, Mông, Khơ Mú, Dạo, Phù Lá và Xạ Phang trong đó dân tộc Mông chiếm tới 73%. Chính vì thế, nơi đây là chiếc nôi văn hóa đa dạng, phong phú của các dân tộc anh em cùng chung sống trên mảnh đất hùng vĩ, sừng sững những núi đá tai mèo và ruộng bậc thang mêng mông bát ngát. Đặc biệt là “Phiên chợ vùng cao”- nơi giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, nơi hội tụ giá trị tinh thần, là một nét đẹp văn hoá độc đáo mang đặc trưng của huyện miền núi này.
  • Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau
  • Sáng ngày 25/11, UBND xã Mường Đun tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn xã. Tới dự và chỉ đạo Lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau có đại diện Hội người cao tuổi huyện; Các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã và 70 hội viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xã Mường Đun.
  • Đại biểu quốc hội Mùa A Vảng tiếp xúc cử tri xã Lao Xả Phình
  • Ngày 19/11, đồng chí Mùa A Vảng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại 2 xã: Huổi Só và Lao Xả Phình, huyện Tủa Chùa. Cùng đi có tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tủa Chùa.
  • >> Chi tiết
  • Mặt trận tổ quốc tủa chùa xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc
  • Những năm qua, huyện Tủa Chùa luôn chú trọng việc củng cố, xây dựng và phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
  • Trang: