TIN TỨC _ SỰ KIỆN
Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND 2 cấp huyện - xã lần thứ 3, nhiệm kỳ 2016-2021 tại xã Mường Đun
Ngày 29/5, Thường trực HĐND huyện Tủa Chùa phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Mường Đun tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND 2 cấp huyện - xã lần thứ 3, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có đ/c Nhữ Văn Quảng, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, đ/c Đỗ Thị Luyến, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, đ/c Nguyễn Sỹ Quân, TUV, Bí Thư Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan; các đồng chí Phó Trưởng ban các Ban của HĐND huyện; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Mường Đun và Tủa Thàng; các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ; đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND, công chức Văn phòng - Thống kê các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã Mường Đun…
Huyện Tủa Chùa tổ chức Diễn đàn trẻ em 2019
Ngày 29/5, UBND huyện và Chương trình phát triển vùng Tủa Chùa phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em, phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề Trẻ em với các vấn đề về trẻ em. Về dự Diễn đàn có bà Hoàng Tuyết Ban – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diên các Phòng, Ban đoàn thể huyện, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
>> Chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng trên địa bàn huyện Tủa Chùa
Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên về việc phối hợp chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng qua hệ thống tài khoản Ngân hàng cho các chủ rừng là cộng đồng, nhóm hộ gia đình và cá nhân.
>> Chi tiết
Đoàn công tác của HĐND tỉnh Điện Biên khảo sát một số hộ vay vốn chương trình tín dụng chính sách để phát triển sản xuất, làm nhà ở; các hộ được hỗ trợ trực tiếp cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện Tủa Chùa
Thực hiện Kế hoạch giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về “Việc thực hiện chính sách đối với dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2014-2018”. Chiều ngày 29/5, Đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Nhữ Văn Quảng, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát một số hộ vay vốn chương trình tín dụng chính sách để phát triển sản xuất, làm nhà ở; các hộ được hỗ trợ trực tiếp cây trồng, vật nuôi trên địa bàn xã Mường Đun và xã Mường Báng. Tham gia khảo sát cùng Đoàn có đại diện Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện và cấp ủy, chính quyền xã Mường Đun, Mường Báng.
Thùng quỹ nhân đạo
Chiều ngày 28/5/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Bưu điện huyện đặt thùng quỹ nhân đạo tại Bưu điện huyện Tủa Chùa. Về dự và ủng hộ cho quỹ có các đồng chí đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện, Bưu điện huyện cùng đại diện Trung tâm viễn thông huyện.
Trường PTDTNT-THPT Tủa Chùa tổng kết năm học 2018-2019
Sáng 29/5, Trường PTDTNT THPT huyện tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019 với sự góp mặt của đông đủ 465 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong trường.
>> Chi tiết
Tăng cường thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá
Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều bệnh. Trên thế giới, theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 7 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá. Theo báo cáo gần đây, Việt Nam nằm trong top 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới, với trên 15 triệu người hút và 33 triệu người bị ảnh hường bởi khói thuốc. Không những vậy, mỗi năm có khoảng 40.000 ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, tỷ lệ mặc bệnh ung thư do thuốc lá cũng tăng cao. Thuốc lá đang là nỗi ám ảnh, gieo giắt bao cái chết chỉ vì cầm trên tay điếu thuốc.
Đại hội MTTQ huyện Tủa Chùa khoá 20, nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày 28/5, Ủy ban MTTQ huyện Tủa Chùa đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 20, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lò Văn Mừng - UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đ/c Nguyễn Sĩ Quân - TUV, Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện cùng hơn 100 đại biểu tiêu biểu.
>> Chi tiết
Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Chi cục Thuế huyện Tủa Chùa trực thuộc Đảng bộ Cục Thuế
Sáng ngày 29/5/2019, Chi cục Thuế huyện Tủa Chùa đã tổ chức công bố Quyết định thành lập Chi bộ Chi cục Thuế huyện Tủa Chùa thuộc Đảng bộ Cục Thuế tỉnh Điện Biên. Dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Quang Hiều - Bí thư Đảng ủy Cục Thuế tỉnh Điện Biên, đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện Ủy - Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa và các cán bộ Chi cục Thuế huyện Tủa Chùa.
Tin an ninh tổng hợp Tuần 21
Trang:
3031-3040 of 3499<  ...  299  300  301  302  303  304  305  306  307  308  ...  >