TIN TỨC _ SỰ KIỆN
Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa lần thứ III, năm 2019
Ngày 05/7, huyện Tủa Chùa tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III. Dự Đại hội có đồng chí Lò Văn Tiến - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội tỉnh; Đ/c Đỗ Thị Thu Thuỷ - TUV, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội tỉnh; Đ/c Chu Thuỳ Liên - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh; các đồng chí trong thường trực Huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện cùng 130 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 5 vạn đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
>> Chi tiết
Đại biểu Đại hội dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa lần thứ III viếng nghĩa trang liệt sỹ
Chiều 4/7 đoàn Đại biểu Đại hội dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa lần thứ III năm 2019 do đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.
>> Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê sinh sản cho các hộ dân tham gia dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo tại xã Tả Phìn
Ngày 28/6, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện phối hợp với UBND xã Tả Phìn tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê sinh sản cho 19 hộ dân tham gia dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo tại thôn Tủa Chử Phùng, xã Tả Phìn.
Họp Ban chỉ đạo mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa
Chiều ngày 02/7/2019, tại Phòng họp 2A, trụ sở HĐND & UBND huyện Tủa Chùa, Ban chỉ đạo điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa tổ chức họp đánh giá công tác tổ chức họp tuyên truyền, phổ biến Đề án điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa tới nhân dân và cử tri thuộc xã Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa, đồng thời bàn thống nhất công tác chuẩn bị cho việc lấy ý kiến của cử tri vào ngày 07/7/2019. Tham dự cuộc họp có đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp và các thành viên Ban chỉ đạo điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính thị trấn Tủa Chùa.
>> Chi tiết
Huyện Đoàn Tủa Chùa thực hiện tốt các nội dung công việc uỷ thác khác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác
Thực hiện Văn bản liên tịch giữa Ngân hàng Chính sách xã hội và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác về việc ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Trong thời gian qua, Huyện Đoàn Tủa Chùa đã thực hiện tốt các nội dung công việc uỷ thác khác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác
>> Chi tiết
Trường MN Tả Sìn Thàng tiếp nhận công trình lớp học trị giá 300 triệu đồng do Tập đoàn Bất động sản TLM tài trợ
Sáng ngày 02/7, Phòng GD&ĐT huyện phối hợp với Tập đoàn Bất động sản TLM tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình xây dựng tại điểm trường Páo Tỉnh Làng 2 cho Trường Mầm non Tả Sìn Thàng. Tham dự buổi lễ có đ/c Lý A Tùng, UVBCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch MTTQ huyện; đ/c Nguyễn Hồng Sơn, UVBCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Ông Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Chi nhánh Tập đoàn Bất động sản TLM Miềm Bắc; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Tả Sìn Thàng, Ban giám hiệu nhà trường và đông đảo nhân dân xã Tả Sìn Thàng…
>> Chi tiết
Đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Tủa Chùa đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế
Tủa Chùa là huyện vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên, huyện có 12 xã, thị trấn, tổng dân số gần 56 nghìn người, với 7 dân tộc anh em cùng chung sống đoàn kết. Trong đó dân tộc Hoa chiếm 1,3% tổng dân số; Dao chiếm 4%, Khơ Mú và Phù Lá chiếm 1,7% còn lại là dân tộc Mông; Kinh; Thái; Xạ Phang. Những năm qua, huyện Tủa Chùa đã vận dụng và triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án đặc biệt là chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, chung tay xây dựng Tủa Chùa ngày một phát triển.
Phiên họp thứ 28 của thường trực HĐND huyện khóa XX
Sáng ngày 02/7, thường trực HĐND huyện tổ chức Phiên họp thứ 28 - Phiên họp thường lệ tháng 7/2019. Dự Phiên họp có các đồng chí trong thường trực HĐND; đại diện lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ; Phó Trưởng các Ban HĐND, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện
Xã Tủa Thàng tổ chức chuỗi các hoạt động hè năm 2019 cho trẻ em
Hè về là thời điểm các em học sinh từ các trường học trở về sinh hoạt tại địa bàn dân cư. Chính vì vậy, việc tạo các hoạt động hè cho thiếu nhi cần được quan tâm thực hiện tốt.
>> Chi tiết
Họp triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2019
Ngày 28/6, UBND huyện tổ chức họp triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2019. Đ/c Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Trang:
2981-2990 of 3499<  ...  294  295  296  297  298  299  300  301  302  303  ...  >