• Trường Tiểu học thị trấn Tủa Chùa tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh
  • Thời gian đăng: 17/01/2024 08:11:26 PM
  • Xác định được tầm quan trọng của việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường cho học sinh, thời gian qua Trường Tiểu học thị trấn Tủa Chùa đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm thiết thực, giúp các em có những phút giây thư giãn sau những ngày học tập đầy căng thẳng, trang bị thêm những kiến thức về văn hóa, lịch sử… đồng thời tạo điều kiện gắn kết giữa học sinh với nhau, kết nối gia đình, nhà trường và xã hội.

20240116_085935.jpg

Các em học sinh Trường Tiểu học thị trấn tham quan hang động Khó Chua La, xã Xá Nhè

Trong năm học 2023-2024, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em như: Vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, chăm sóc cây xanh và vệ sinh quanh khu vực khuôn viên nhà trường, sân vận động huyện; phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Công an huyện tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho các em tìm hiểu về luật giao thông đường bộ, luật bảo vệ môi trường; đồng thời, tổ chức các cuộc thi vẽ tranh ý tưởng tuổi thơ, trình diễn trang phục, chơi trò chơi dân gian; tổ chức ngoại khóa lồng ghép trong các tiết sinh hoạt tập thể dưới cờ của nhà trường…Vừa qua, ngày 16/01/2024, Trường Tiểu học thị trấn Tủa Chùa phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức hoạt động buổi trải nghiệm ngoài nhà trường cho hơn 100 em học sinh khối lớp 4. Đây là buổi trải nghiệm ý nghĩa và lý thú đối với học sinh nhà trường.Thầy Mai Đắc kiên - Hiệu Trưởng nhà trường cho biết: “Ngay từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động trải nghiệm cho học sinh và trình Phòng GD&ĐT phê duyệt, trong quá trình triển khai thực hiện nhà trường cũng nhận được sự quan tâm phối hợp chặt chẽ của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và các bậc phụ huynh học sinh trong khối 4.”

Tại buổi hoạt động trải nghiệm, các em học sinh đã được tham quan hang động Khó Chua La, xã Xá Nhè, đây là hang động đẹp kỳ vĩ, nổi tiếng của địa phương và đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sếp hạng danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia. Đồng thời các em học sinh cũng đã được các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh hướng dẫn thu gom rác thải, vệ sinh môi trường quanh khu vực hang. Trong khuôn khổ của hoạt động trải nghiệm, các em học sinh Trường Tiểu học thị trấn Tủa Chùa còn được đến giao lưu, học hỏi và trải nghiệm môi trường học tập, cùng ăn, cùng sinh hoạt và tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao với các bạn học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Xá Nhè. Cô giáo Nguyễn Thị Thảo - Giáo viên chủ nhiệm lớp 4A4 Trường Tiểu học thị trấn chia sẻ: Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch hoạt động trải nghiệm cho các cháu,  tham quan danh lam thắng cảnh ở địa phương và tham quan trải nghiệm tại Trường PTDTBT Tiểu học Xá Nhè. Đây là buổi trải nghiệm rất ý nghĩa, giúp cho các em học sinh có kỹ năng tự phục vụ bản thân khi ở tập trung mà không có sự hỗ trợ từ phía gia đình.”

Em Tòng Lưu Diệp Chi - học sinh lớp 4A2, Trường Tiểu học thị trấn Tủa Chùa chia sẻ: “Chúng em đã được thăm quan hang động Khó Chua La và được giao lưu với các bạn ở Trường Tiểu học Xá Nhè, chúng em thấy rất vui và bổ ích, em mong rằng sau này có nhiều chuyến đi trải nghiệm để học hỏi được nhiều điều hơn nữa.”

20240116_143137.jpg

01288fwnf.bmp

20240116_155103.jpg

Một số hình ảnh các em học sinh Trường Tiểu học thị trấn tham quan, trải nghiệm tại xã Xá Nhè

Qua hoạt động trải nghiệm nhằm giúp các em có dịp để học hỏi, tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh, biết yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, có ý thức giữ gìn bảo vệ các cảnh quan thiên nhiên và môi trường sống. Đồng thời thắt chặt tình bạn, biết đồng cảm, chia sẻ giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện