• Học sinh, sinh viên có thể vay vốn đến 40 triệu đồng/năm
  • Thời gian đăng: 22/02/2024 09:03:04 AM
  • Hiện nay mức cho vay tối đa đối với chương trình cho vay học sinh, sinh viên  (HSSV) là 4 triệu đồng/tháng/HSSV tương đương đương 40 triệu đồng/HSSV/năm học.

hssvqq1.jpg

Hình ảnh cán bộ NHCSXH huyện Tủa Chùa tuyên truyền chương trình cho vay

Thời gian qua, chương trình cho vay HSSV đã trở thành điểm tựa cho HSSV trên địa bàn huyện được tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đến trường. Đặc biệt, với mức cho vay chương trình HSSV có hoàn cảnh khó khăn đã được nâng lên 4 triệu đồng/tháng/HSSV. Việc nâng mức cho vay chương trình HSSV đã tạo thuận lợi hơn cho việc học tập của con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có cơ hội được tiếp tục đến trường. Nhất là đối với những gia đình có 2 con đang theo học các trường chuyên nghiệp. Cũng nhờ có nguồn vốn ưu đãi từ chương trình cho vay HSSV, những khó khăn được tháo gỡ cho nhiều gia đình.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình này, NHCSXH Tủa Chùa đang triển khai đồng bộ các giải pháp. Ông Tòng Hữu Yên - Giám đốc NHCSXH huyện cho biết, thời gian tới, ngân hàng sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền sâu rộng, phối hợp chính quyền địa phương rà soát, tổng hợp nhu cầu của các hộ dân trên địa bàn thuộc đối tượng, bảo đảm các hộ dân có HSSV đúng đối tượng, có nhu cầu sẽ được vay vốn để có điều kiện tiếp tục theo học. Chương trình cho vay HSSV là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, giúp hàng nghìn HSSV có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt hơn để theo học tại các trường đại học, cao đẳng và học nghề. Nguồn vốn cho vay được giải ngân nhanh chóng, kịp thời giúp HSSV giải quyết một phần các khoản đóng góp với nhà trường và chi phí trong sinh hoạt, học tập. Hiệu quả từ chương trình cho vay đã góp phần phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là khu vực nông thôn, vùng khó khăn./.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện