• Tổ trưởng tận tâm với người nghèo và các đối tượng chính sách
  • Thời gian đăng: 20/02/2024 10:34:35 AM
  • Gần 20 năm làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) bản Nong Ten, thuộc Hội Nông dân thị Trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, bà Lò Thị Mời, sinh năm 1958 mặc dù đã nhiều tuổi nhưng bà luôn năng động, nhiệt tình với phong trào và hoạt động của hội. Bà không ngại khó khăn, luôn tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng của NHCSXH, giúp nhiều tổ viên vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế.

loomoi1.jpg

Bà Lò Thị Mời  (bên phải) kiểm tra sử dụng vốn vay của tổ viên Tổ TK&VV

Năm 2004, được sự tin tưởng, tín nhiệm của người dân trong bản, bà Lò Thị Mời được bầu làm Tổ trưởng Tổ TK&VV. Thời điểm đầu, khi mới nhận quản lý tổ TK&VV gặp rất nhiều khó khăn như: Nhận thức của bà con về sử dụng vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế còn hạn chế, số vốn được vay chưa nhiều, bà con trong bản chưa hiểu được ý nghĩa của các chương trình cho vay ưu đãi mà NHCSXH đang triển khai để người dân đầu tư vào sản xuất, kinh doanh từng bước vươn lên thoát nghèo.

Để làm được điều đó, bản thân bà đã tích cực đến tận nhà tuyên truyền cho bà con trong thôn về từng chương trình cho vay mà NHCSXH huyện đang thực hiện. Bên cạnh đó, tại các cuộc họp bản, bà cũng nhiệt tình tuyên truyền, hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký vay vốn các chương trình tín dụng chính sách. Đặc biệt, để bà con tin tưởng, làm theo, bà Mời gương mẫu, đi đầu trong việc vay vốn NHCSXH để phát triển chăn nuôi.

Nhờ sự tận tâm với công tác tín dụng chính sách, đến nay, Tổ TK&VV do bà quản lý có 35 tổ viên với tổng dư nợ 2.044 triệu đồng. 100% hộ vay có tiền gửi tiết kiệm hằng tháng với số dư tiền gửi hiện đạt trên 30,8 triệu đồng, các tổ viên vay vốn đều có ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để nợ quá hạn, lãi tồn./.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện