• TT. HĐND huyện Tủa Chùa giám sát tại Phòng GD&ĐT huyện
  • Thời gian đăng: 31/10/2017 04:25:23 PM
  • Thực hiện chương trình giám sát chuyên đề của TT.HĐND huyện về “Tình hình thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em từ 3- 5 tuổi trên địa bàn huyện theo Quyết định số 239/QĐ-TTg ngày 09/02/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi giai đoạn 2010-2015, ngày 30/10/2017 Đoàn giám sát của TT.HĐND huyện làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Tủa Chùa.
  • to-n-c-nh-bu-i-l-m-vi-c-t-i-Ph-ng-GD-T-huy-n-TC.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc tại Phòng GD&ĐT huyện Tủa Chùa

Qua giám sát cho thấy, trong  những năm qua Phòng GD&ĐT huyện đã nỗ lực trong công tác tham mưu cho UBND huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thực hiện chính sách, hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em từ 3-5 tuổi trên địa bàn huyện; phòng đã thực hiện tốt công tác phối kết hợp với chính quyền cơ sở xã, thị trấn, thực hiện 15/15 trường Mầm non thực hiện niêm yết, công khai đầy đủ hồ sơ đề nghị phê duyệt, danh sách trẻ được hỗ trợ ăn trưa, thực đơn ăn của trẻ trong tuần, hồ sơ thanh, quyết toán chế độ hỗ trợ ăn trưa của trẻ đầy đủ, đảm bảo theo qui định. Việc nhập thực phẩm cho trẻ ăn trưa có nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, hiện nay tại các trường Mầm non trên địa bàn huyện vẫn còn một số trẻ thuộc diện được hưởng chính sách, chế độ hỗ trợ những vẫn chưa được hưởng trực tiếp, chưa xây dựng được bộ hồ sơ mẫu thống nhất cho các trường trong việc thanh, quyết toán chế độ, thủ tục, hồ sơ còn rườm rà, nhiều sổ sách theo dõi chế độ còn chồng chéo, công tác tham mưu, tổng hợp đề nghị UBND huyện Quyết định phê duyệt danh sách trẻ được hưởng chế độ còn chậm.

Thành viên trong Đoàn giám sát đã trao đổi đề nghị Phòng GD&ĐT huyện giải trình, làm rõ một số nội dung: Việc thực hiện nấu ăn tập trung cho trẻ, nhất là đối với các trẻ ở điểm trường, lý do đối với các trẻ thuộc diện hưởng chính sách nhưng hiện nay chưa được hưởng, việc phê duyệt danh sách cho trẻ hưởng chế độ chính sách chậm, việc bảo quản thực phẩm, thủ tục, hồ sơ thanh quyết toàn còn rườm rà…

Thay mặt Đoàn giám sát của TT.HĐND huyện Tủa Chùa, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Phòng GD&ĐT huyện cần nỗ lực hơn nữa trong công tác tuyên truyền sâu rộng đến người dân về chính sách, chế độ hỗ trợ ăn trưa cho trẻ từ 3-5 tuổi trên địa bàn huyện; có giải pháp để sớm hoàn thiện thủ tục, hồ sơ đối với những trẻ thuộc diện hưởng chính sách mà hiện nay chưa được hưởng; có cách thức xây dựng bộ hồ sơ mẫu thống nhất trong việc thanh, quyết toán chế đọ, tránh rườm ra, chồng chéo; thực hiện tốt việc duy trì sĩ số, nề nếp học sinh, đảm bảo công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, an toàn, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ trong các Đơn vị trường Mầm non trên địa bàn huyện./.

• Lê Chung - Ban KTXH