• Huyện đoàn Tủa Chùa phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình ra quân vệ sinh, tạo cảnh quan hang động Khó Chua La
  • Thời gian đăng: 14/12/2022 07:40:09 AM
  • Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên, thanh niên trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, chủ động triển khai nhiệm vụ được giao và góp phần xây dựng, phát triển du lịch huyện Tủa Chùa, tạo cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp đón chào xuân Quý Mão 2023, để phục vụ du khách đến tham các địa điểm du lịch tại huyện Tủa Chùa. Ngày 13/12/2022,Huyện Đoàn Tủa Chùa đã phối hợp cùng Trung tâm Văn hoa - Truyền thanh - Truyền hình huyện, Trường THCS & THPT Quyết Tiếnhuyện tổ chức buổi ra quân tạo cảnh quan khu vực hang động Khó Chua La.

Tại buổi ra quân có sự tham gia của hơn 130 đoàn viên thanh niên trường Quyết Tiến huyện Tủa Chùa tham gia và chia làm 3 khu vực ra quân để tổ chức thực hiện.

khfetggh1.jpg

Đoàn viên thanh niên tổng vệ sinh môi trường khu vực hang động đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã luôn tích cực thực hiện phong trào xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh, ý thức bảo vệ môi trường trong thanh niên, đặc biệt là đối với Đoàn viên thanh niên trong trường học; tích cực triển khai mô hình “Tuyến đường văn minh đô thị”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp”...

Bên cạnh đó, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và đề xuất các ý tưởng bảo vệ môi trường cũng được triển khai rộng khắp các cơ sở Đoàn thể hiện ý tưởng sáng tạo, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, hướng tới việc hình thành các thói quen bảo vệ môi trường và tư duy “Sống xanh - sạch  - đẹp” trong thế hệ trẻ.

khfetggh12.jpg

Đoàn viên thanh niên huyện Tủa Chùa tạo cảnh quan dưới khu vực đường vào hang độngKhó Chua La

Trong buổi ra quân đã thực hiện được nhiều nội dung như thu gom rác thải, trồng hoa, vận chuyển đá, kè đá hai bên đường, tạo cảnh quan khu vực đường lên hang động.

Các hoạt động đã từng bước tạo lập cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần vào việc giữ vững vệ sinh môi trường cho khu vực hang động xã Xá nhè nói riêng và toàn huyện Tủa Chùa nói chung. Qua đó đã nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ các khu vực danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

• Lờ A Hùng - Huyện đoàn Tủa Chùa