• Huyện đoàn Tủa Chùa hoàn thành Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027
  • Thời gian đăng: 23/05/2022 09:08:46 PM
  • Đến ngày 23/5/2022, Huyện đoàn Tủa Chùa đã hoàn thành chỉ đạo Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027tại 12/12 xã, thị trấn và 17/17 Đoàn, chi Đoàn cơ sở.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Mường Đun khóa XXIII

Trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội Đoàn cấp cơ sở, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chủ động phối hợp với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, thị trấn, Ban Chi uỷ các Chi bộ trực thuộc Huyện uỷ chỉ đạo thực hiện nghiêm túc đầy đủ các bước quy trình thăm dò, tín nhiệm nhân sự Đại hội cấp cơ sở theo đúng Điều lệ và hướng dẫn tổ chức Đại hội Đoàn. Công tác chuẩn bị cho Đại hội cấp cơ sở được Ban Thường vụ Huyện đoàn thường xuyên tham mưu và báo cáo kịp thời về Tỉnh đoàn Điện Biên và Ban Thường vụ Huyện ủy Tủa Chùa.

Đối với Đại hội Đoàn cấp cơ sở khối các xã, thị trấn đã bầu được 09 đồng chí vào chức danh Bí thư Đoàn, khuyết 03 chức danh Bí thư Đoàn tại các xã: Mường Báng, Huổi Só và Sính Phình. Bầu 24 đồng chí vào chức danh Phó Bí thư Đoàn trong đó có 12 đồng chí bán chuyên trách và 12 đồng chí kiêm nhiệm. Điểm mới trong nhiệm kỳ 2022 - 2027 là thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Trung ương Đoàn, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và các nhiệm kỳ tiếp theo có cán bộ Công an chuyên trách cấp xã, thị trấn tham gia vào Ban Thường vụ Đoàn và giữ chức danh Phó Bí thư Đoàn xã, thị trấn. Đại hội Đoàn cấp cơ sở trong toàn huyện được tổ chức thành công và đúng theo kế hoạch đã đề ra. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tập trung chuẩn bị các điều kiện để tiến tới tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 7 năm 2022./.

• Giàng A Nam - Huyện đoàn Tủa Chùa