• Ban Thường vụ Tỉnh ủy thăm, tặng quà các đơn vị và gia đình chính sách tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 30/01/2024 03:50:56 PM
  • Ngày 30/01/2024, đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đại diện các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tư pháp, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã đến thăm, động viên và tặng quà các đơn vị lực lượng công an, quân sự, y tế và một số gia đình chính sách, cựu chiến binh chiến sĩ Điện Biên và nguyên lãnh đạo tỉnh đang sinh sống trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

quansuqua.jpg

conganqua.jpg

ytequaq.jpg

Một số hình ảnh Đoàn công tác tỉnh thăm, tặng quà các đơn vị

Thăm, chúc Tết tại các đơn vị: Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa, đoàn công tác đã gửi lời chúc đến cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đội ngũ y, bác sĩ đón xuân vui tươi, an khang, hạnh phúc, luôn hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó; chúc mừng các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện các mặt công tác, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng - an ninh và công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Đoàn công tác mong muốn các đơn vị tiếp tục nêu cao quyết tâm, duy trì nghiêm kỷ luật và chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và các Lễ hội Xuân 2024.

fheufh11.jpg

Đoàn công tác tỉnh thăm, tặng quà người có công với cách mạng trên địa bàn huyện

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Sùng A Vang, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại khu Thành Công, thị trấn Tủa Chùa; gia đình ông Quàng Văn Pề, thương binh 21%, bản Nong Hung, xã Mường Báng; ông Giàng A Lử, thương binh 27%, thôn Háng Khúa, xã Sín Chải; ông Nguyễn Trọng Nghiêu, Tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Tủa Chùa (người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 62%); ông Hà Minh Hiển, tổ dân phố Đồng tâm, (chiến sỹ Điện Biên Phủ). Tại đây, đoàn cũng đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới gia đình thương binh, bệnh binh đã cống hiến máu xương trong công cuộc đấu tranh, giải phóng đất nước.

Đây là việc làm thể hiện truyền thống, đạo lý  “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân sâu sắc của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đối với các gia đình thương binh, những người đã cống hiến một phần xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đoàn công tác đã gửi lời chúc Tết đến mọi người, mọi nhà, mong muốn tất cả chào đón năm mới với một tâm thế mới, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, sống vui, sống khỏe, vượt qua những mất mát đau thương, vươn lên là tấm gương sáng để con cháu noi theo./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-THb