• Trang Thông tin điện tử Huyện Tủa Chùa
 • Tủa Chùa làm tốt công tác trao đổi, đối thoại giữa UBND cấp xã với nhân dân
 • Thời gian đăng: 23/02/2021 02:38:50 PM
 • Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, nhưng năm qua công tác trao đổi, đối thoại giữa UBND cấp xã với nhân dân luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Đội ngũ cán bộ, công chức tiếp tục được chuẩn hóa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực; đời sống của nhân dân được nâng lên; công nghệ thông tin, giao thông có những phát triển mạnh đã góp phần nâng cao công tác xây dựng, củng cố chính quyền cơ sở. Đa số cấp ủy, chính quyền xã, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên và nhân dân địa phương, nhận thức tương đối đầy đủ tầm quan trọng của hội nghị, phấn khởi, ủng hộ việc tổ chức hội nghị, tham gia hội nghị tương đối đầy đủ, tham gia ý kiến có trách nhiệm.
 • Năm 2020, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức 12 hội nghị trao đổi, đối thoại với nhân dân, thu hút trên 2.000 người dân tham dự. Tại hội nghị nhân dân đã được nghelãnh đạo UBND cấp xã thông báo ngắn gọn, khái quát những nét chính về tình hình tổ chức và hoạt động của UBND và những vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân ở địa phương; kết quả và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng - an ninh của xã, thị trấn năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; công khai các nội dung theo quy định của Pháp lệnh dân chủ cơ sở ở xã, thị trấn. Trên tinh thần công khai, cởi mở, dân chủcác hội nghị đã dành nhiều thời gian để nhân dân phát biểu ý kiến, qua tổng hợp của phòng Nội vụ năm 2020, có 149 ý kiến tham gia kiến nghị của nhân dân, tập trung chủ yếu vào các nhóm lĩnh vực hỗ trợ sản xuất, tạo việc làm tăng thu nhập, an ninh trật tự, chế độ chính sách và đầu tư xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, điện, nước sinh hoạt.... cho nhân dân. Không có ý kiến nào của nhân dân phản ánh về đạo đức, lối sống, thái độ, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, người hoạt động không chuyên trách.

  thu23221.jpg

  Trao đổi với chúng tôi ông Vũ Đức Biểu, Trưởng phòng Nội vụ cho biết: Nhìn chung các xã đã nghiêm túc tổ chức hội nghị theo đúng quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương và hướng dẫn chỉ đạo của UBND huyện. Qua hội nghị trao đổi, đối thoại, đại đa số nhân dân nhận thức rõ hơn được quyền làm chủ của mình; phần lớn các ý kiến đều được giải đáp thỏa đáng đáp ứng nguyện vọng người dân. Từ đó tạo dư luận tốt và sự đồng thuận xã hội sau đối thoại, nhân dân thể hiện sự ủng hộ cao đối với việc tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại và ngày càng tin tưởng vào Đảng và Nhà nước. Qua hội nghị trao đổi, đối thoại giúp cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách nói chung ý thức hơn về trách nhiệm của mình trước nhân dân; cải thiện thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ công chức cấp xã. HĐND và UBND các xã, thị trấn đã có những đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và điều hành, ngày càng gần dân và tích cực lắng nghe ý kiến nhân dân.

  Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác trao đổi, đối thoại với nhân dân, trong thời gian tới các xã cần thực hiện tốt một số nội dung sau:

  Cần làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của công tác đối thoại với nhân dân để nhân dân hiểu, tích cực tham gia; tăng cường nhận thức về hội nghị của cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấnphải coi đây là một nhiệm vụ quan trọng, một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ trên địa bàn; xây dựng kế hoạch đối thoại và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban, ngành xã triển khai thực hiện; khi tổ chức hội nghị đảm bảo công khai, dân chủ, dành nhiều thời gian để nhân dân trao đổi ý kiến, kiến nghị; cán bộ được phân công trao đổi, đối thoại với nhân dân cần cầu thị, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhân dân, nghiên cứu, xem xét, giải quyết, trả lời kịp thời, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân./.

   

 • Phạm Anh Thư
 • Các tin khác:
  Ngành GD&ĐT huyện, tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp đón Xuân Tân Sửu năm 2021
  Tổng kết công tác y tế năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021
  Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện gặp mặt đón tiếp quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2021
  Lễ cắt băng khánh thành trụ sở làm việc Công an huyện
  Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2021
  Huyện Tủa Chùa: Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Tủa Chùa tổ chức lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đoàn
  Phòng GD&ĐT huyện tập huấn mô đun 2, 3 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho viên chức quản lý và giáo viên cấp THCS
  Công an huyện tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021
  Ban dân vận Tỉnh ủy – Đoàn thiện nguyện thành phố Hải phòng trao quà tại xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa
  1-10 of 1062<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Thư viện Video
 • Đảng bộ huyện Tủa Chùa dấu ấn một nhiệm kỳ
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website
 • Các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Báo điện tử