• Trường THCS Mường Báng hưởng ứng phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”
  • Thời gian đăng: 29/11/2019 10:07:23 AM
  • Nhằm đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong các thư viện trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 - 2020. Chiều ngày 28/11/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức truyền thông văn hóa đọc cho 742 học sinh Trường THCS Mường Báng, huyện Tủa Chùa.
  • truong291119.jpg

Quang cảnh học sinh tham gia hoạt động giáo dục văn hóa đọc

Buổi truyền thông, nhằm hình thành thói quen đọc sách, báo và nâng cao ý thức tự học, rèn tính chủ động, tích cực sáng tạo trong đổi mới phương pháp học tập và rèn luyện của người học. Đọc sách, báo giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội; hình thành và phát triển kỹ năng tiếp nhận thông tin, tiếp nhận tri thức là những yếu tố quan trọng hình thành nhân cách cho các em. Đồng thời giúp các em tiếp nhận thông tin đã chọn lọc trong bối cảnh bùng nổ thông tin, trong đó có nhiều thông tin lệch lạc, phiến diện tràn lan trên mạng xã hội hiện nay. Đây là hoạt động có tính tuyên truyền sâu rộng cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và cộng đồng về tác dụng của việc xây dựng mô hình thư viện và mục đích, ý nghĩa của việc đọc sách, báo. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường./.

• Hoàng Xuân Trường - Phòng GD&ĐT