• Trường PTDTNT THPT : Ngoại khóa tiếng dân tộc với chủ đề “Giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản năm học 2019-2020”
  • Thời gian đăng: 30/06/2020 03:32:36 PM
  • Ngày 30/6, Trường PTDTNT THPT huyện tổ chức hoạt động ngoại khóa tiếng dân tộc với chủ đề “Giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản năm học 2019-2020”.
  • trang306201.bmp

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Tại buổi ngoại khóa, nhà trường đã tổ chức chọn ra 3 đội thi là đại diện đến từ các khối lớp tham gia thi tìm hiểu kiến thức thông qua các trò chơi, đặc biệt là các trò chơi được tổ chức bằng tiếng dân tộc. Các kiến thức tập trung xoay quanh chủ đề giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản, nhằm bổ sung cho các em kiến thức cần thiết cũng như những kĩ năng bảo vệ bản thân trước những cám dỗ, tránh để xảy ra hậu quả ảnh hưởng đến tương lai. Cuộc thi được học sinh trong nhà trường hưởng ứng nhiệt tình, vừa cung cấp những kiến thức cần thiết về giáo dục giới tính cho các em học sinh tuổi vị thành niên vừa thông qua các trò chơi bổ ích giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Hoạt động ngoại khóa về giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản là hoạt động thường xuyên được trường PTDTNT THPT tổ chức hàng năm  nhằm giúp các em học sinh đặc biệt là học sinh người dân tộc thiểu số có những kinh nghiệm, kĩ năng thiết thực để xử lý những tình huống đặt ra trong thực tế cuộc sống, tránh tình trạng tảo hôn, mang thai ngoài ý muốn dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra./.

• Thu Trang