• Trang Thông tin điện tử Huyện Tủa Chùa
 • Thiếu hụt nguồn máu do ảnh hưởng dịch Covid-19
 • Thời gian đăng: 14/04/2020 10:28:59 AM
 • Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp và bùng phát tại nhiều địa phương đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn.
 • Ngay sau khi xuất hiện những ca nhiễm bệnh mới từ ngày 07/3/2020 đến nay đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến Kế hoạch tổ chức hiến máu và nguồn người hiến máu tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Nhiều cơ quan, đơn vị đã hủy lịch tổ chức hiến máu. Hiện nay, do tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, toàn quốc đang thực hiện cách ly xã hội, lượng máu dự trữ tại tại trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt máu nghiêm trọng. Lo ngại dịch Covid - 19 và việc toàn quốc thực hiện cách ly toàn xã hội, kế hoạch tổ chức hiến máu tại các địa phương, đơn vị, trường học bị hủy  khiến số người đi hiến máu giảm mạnh. Hiện  nay kho dự trữ máu tại trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên số lượng máu dự trữ còn rất ít. Hiện nay, trung bình mỗi tháng, bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên cần từ 300 đến 500 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh. Ngoài những trường hợp thiếu máu nặng, mất máu cấp tính như chấn thương, tai biến sản khoa, xuất huyết tiêu hóa, những bệnh nhân tan máu bẩm sinh ...rất cần những đơn vị máu để duy trì sự sống.

            Để kịp thời đáp ứng nhu cầu máu cho người bệnh trong thời gian tới và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19, tạo sự yên tâm cho người dân tham gia hiến máu, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Tủa Chùa  đã ban hành Kế hoạch tiếp nhận máu. Thời gian tổ chức tiếp nhận máu: ½ ngày, từ 7h30 phút đến 11 h30 phút ngày 25/4/2020 (thứ Bảy); địa điểm: Tại Nhà khách UBND huyện. Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện đề nghị cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện cùng chung tay với những bệnh nhân đang cần máu trong cấp cứu và điều trị. Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết như khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và chia nhóm nhỏ lấy máu...đề đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu.

  Trong mùa dịch Covid - 19, những “giọt hồng” nhân ái được trao tặng càng thêm ý nghĩa bội phần bởi đã góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu ở các bệnh viện, trao niềm tin và khát khao được sống cho nhiều bệnh nhân đang hàng ngày, hàng giờ cần máu.

  xuan303201.jpg

  xuan303202.jpg

  xuan303203.jpg

  xuan303204.jpg

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, mỗi người dân nếu có sức khỏe tốt hãy hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng chung tay tham gia hiến máu để đảm bảo đủ lượng máu dự trữ tại các bệnh viện, giúp người bệnh vượt qua khó khăn, nhất là trong giai đoạn dịch Covid - 19 như hiện nay./.

             

 • Lê Xuân - Hội CTĐ huyện
 • Các tin khác:
  Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2021
  Huyện Tủa Chùa: Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Tủa Chùa tổ chức lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đoàn
  Phòng GD&ĐT huyện tập huấn mô đun 2, 3 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho viên chức quản lý và giáo viên cấp THCS
  Công an huyện tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021
  Ban dân vận Tỉnh ủy – Đoàn thiện nguyện thành phố Hải phòng trao quà tại xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa
  Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Điện Biên tặng quà cho trẻ Trường MN Tủa Thàng số 2
  Họp Điều chỉnh Đồ án Quy hoạch xây dựng nông thôn mới
  Xã Mường Đun: Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020
  Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp Quốc gia hang động Thẳm Khến, xã Mường Đun
  1-10 of 1058<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Thư viện Video
 • Đảng bộ huyện Tủa Chùa dấu ấn một nhiệm kỳ
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website
 • Các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Báo điện tử