• Thị trấn tổ chức tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019.
  • Thời gian đăng: 20/09/2019 07:44:41 AM
  • Chiều ngày 18/9, UBND thị trấn đã tổ chức tập huấn rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2019 cho 32 đồng chí là cán bộ, công chức thị trấn, tổ trưởng tổ dân phố, ban công tác mặt trận.. ở 8 tổ dân phố.
  • Tại buổi tập huấn, UBND thị trấn đã thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, thành viên Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; kế hoạch tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo thị trấn năm 2019; thông tư Hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng giai đoạn 2016 - 2020; hướng dẫn về quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, cách sử dụng các mẫu, biểu phiếu, cách điều tra thông tin, lập biên bản họp rà soát kết quả, phân loại hộ nghèo và quy trình thẩm định, công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định chính xác số hộ nghèo, cận nghèo và xác định sơ bộ hộ có mức sống trung bình năm 2019.

PHAMHN1.jpg

PHAMHN2.jpg

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn rà soát hộ nghèo năm 2019

Qua tập huấn, giúp các tổ dân phố ( thị trấn) tiến hành điều tra, rà soát, lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ, công bằng, làm cơ sở để thực hiện hiệu quả các chính sách giảm nghèo và đảm bảo chính sách an sinh xã hội cho người dân. Theo kế hoạch, các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn tiến hành tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 từ ngày 20/9/2019 - 25/12/2019./.​