• Thẩm định công nhận lại xã Mường Đun, Sín Chải duy trì đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2020
  • Thời gian đăng: 28/10/2020 02:09:11 PM
  • Từ ngày 26 đến 27/10/2020, tại Trạm y tế xã Mường Đun, Sín Chải, Hội đồng xét công nhận đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã đối với thị trấn Tủa Chùa, các xã: Mường Đun, Sín Chải, năm 2020 đã tiến hành thẩm định xã Mường Đun, Sín Chải về kết quả thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020. Tham gia Hội đồng xét công nhận đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã có lãnh đạo Phòng Y tế huyện, Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo các xã: Mường Đun, Sín Chải và cán bộ nhân viên trạm y tế các xã: Mường Đun, Sín Chải.
  • Hội đồng xét công nhận đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã tiến hành thẩm định 10 tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2020 gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành chăm sóc sức khoẻ nhân dân; nhân lực y tế xã; cơ sở hạ tầng trạm y tế xã; trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; kế hoạch - tài chính; Y tế dự phòng, phòng, chống HIV/AIDS và an toàn thực phẩm; công tác khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; Dân số - kế hoạch hóa gia đình và truyền thông - giáo dục sức khỏe.

huong281020.jpg

Hội đồng xét công nhận lại xã Mường Đun, Sín Chải đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế năm 2020

Qua kết quả thẩm định, các đồng chí trong đoàn xét công nhận lại xã Mường Đun, Sín Chải đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã năm 2020 đã đánh giá cao công tác thực hiện, duy trì các tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã của 02 xã. Kết quả đánh giá, chấm điểm của Hội đồng tại trạm y tế xã  Sín Chải đạt 83/100 điểm, xã Mường Đun đạt 87,5 /100 điểm. Công nhận 2 xã Sín Chải và Mường Đun tiếp tục đạt Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã năm 2020.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện Tủa Chùa