• Tập trung sản xuất nông nghiệp sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu
  • Thời gian đăng: 23/02/2021 02:35:37 PM
  • Hiện nay nông dân trên địa bàn huyện đã hăng hái xuống đồng đẩy mạnh sản xuất vụ xuân năm 2021. Vụ xuân năm 2021 kế hoạch gieo trồng 572 ha lúa xuân, 133 ha ngô xuân. Đến thời điểm này, người dân trên địa bàn đã cày ải được 450 ha (đạt 78,6% diện tích gieo trồng), tiến hành gieo cấy được 230 ha lúa đông xuân (đạt 40,2%) tập trung tại Thị trấn, Mường Báng, Tủa Thàng, Xá Nhè, hiện nay cây lúa đang trong giai đoạn bén rễ hồi xanh; dự kiến hoàn thành gieo cấy xong trước ngày 15/3/2021. Cây ngô hiện đã gieo trồng được 30 ha tại xã Sính Phình (đạt 22,55% KH giao).
  • duc23221.jpg

Người dân tập trung xuống đồng gieo cấy vụ xuân 2021

Ngay từ đầu năm 2021 UBND huyện đã chỉ đạo phòng Nông nghiệp và PTNT xây dựng khung lịch thời vụ gieo cấy chung của toàn huyện, phối hợp các UBND các xã, thị trấn kiểm tra, nạo vét hệ thống kênh mương, sửa chữa, tu bổ công trình thủy lợi hư hỏng trên địa bàn đảm bảo cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất vụ Xuân 2021 phát huy hiệu quả công trình thủy lợi được đầu tư trên địa bàn. Đến nay thời tiết vụ xuân khá thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp trên địa bàn; không có diện tích lúa bị chết do rét đậm rét hại.Ngoài ra trong vụ xuân 2021 Phòng Nông nghiệp và PTNT đã triển khai thực hiện 05 mô hình trình diễn áp dụng giống mới và tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất với 02 giống đó là HaNa 112 và ADI 168 tại Xá Nhè, Mường Đun, Thị trấn quy mô 39 ha với 351 hộ dân tham gia.

Trong thời gian tới UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành chuyên môn, UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, nắm chắc tình hình sản xuất và có những khuyến cáo, hướng dẫn phòng trừ kịp thời các loại sâu, bệnh, sinh vật phá hại cây trồng.

• Bùi Đức - PNN