• Phòng GD & ĐT huyện triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp Tiểu học.
  • Thời gian đăng: 13/12/2019 09:05:29 AM
  • Ngày 12/12, Phòng GD & ĐT huyện tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp Tiểu học cho các lãnh đạo xã, hiệu trưởng, giáo viên của các đơn vị trường tiểu học trên địa bàn huyện.
  • TRANG131219.jpg

Quang cảnh hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018

Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với cấp Tiểu học bao gồm quy định chương trình tổng thể, quy định chương trình môn học và hoạt động giáo dục. Trong đó, có hoạt động giáo dục bắt buộc (10 môn học và 1 hoạt động trải nghiệm) và các môn học tự chọn. Nội dung hoạt động trải nghiệm được thiết kế thành các chủ đề, học sinh được lựa chọn học phần, chủ đề phù hợp với nguyện vọng của bản thân và khả năng tổ chức của nhà trường. So với chương trình hiện hành, chương trình GDPT năm 2018 có ít môn học hơn. Tuy nhiên, số tiết học trong một năm học đều tăng lên do chương trình học 2 buổi/ngày và các môn học tăng thêm gồm có: Tiếng anh, Tin học và Hoạt động trải nghiệm.

Đối với huyện Tủa Chùa, Chương trình GDPT năm 2018 bắt đầu áp dụng đối với lớp 1 từ năm học 2020 – 2021. Về cơ sở vật chất, cơ cấu tổ chức bộ máy của các trường học cơ bản đáp ứng được chương trình mới, tuy nhiên một số đơn vị trường còn thiếu phòng chức năng, diện tích phòng học chưa đáp ứng nhu cầu 1,2 m2 /01 học sinh và đặc biệt còn thiếu giáo viên Tin học và Tiếng anh. Để triển khai hiệu quả chương trình GDPT năm 2018 trên địa bàn huyện Tủa Chùa, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề xuất các giải pháp nhằm bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu theo chương trình./.

• Thu Trang, Đài TT-TH huyện