• Mường Đun: Tổ chức hội nghị đối thoại giữa UBND xã với nhân dân
  • Thời gian đăng: 24/01/2020 10:10:32 PM
  • Sáng ngày 21/01/2020, xã Mường Đun tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã, Bí thư các chi bộ, trưởng các thôn bản, trưởng Ban công tác mặt trận các thôn và đại diện nhân dân 8/8 thôn trên địa bàn xã.
  • bich211201.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Nội dung của hội nghị tiếp xúc, đối thoại với nhân dân tập trung vào những vấn đề định hướng phát triển kinh tế xã hội, những bức xúc nổi cộm, những tồn tại, hạn chế mà nhân dân trên địa bàn quan tâm. Mục đích của cuộc đối thoại để chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân.

Trong không khí dân chủ, thắng thắn, cởi mở và xây dựng, buổi đối thoại đã có 05 lượt ý kiến của đại diện người dân 05 thôn trên địa bàn tham gia phát biểu. Các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân như sản xuất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi, các chế độ an sinh xã hội trên địa bàn…

bich211202.jpg

bich211203.jpg

Một số hình ảnh nhân dân phát biểu ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị

bich211204.jpg

Đồng chí Quàng Văn Ém – Chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo chính quyền xã Mường Đun đã lắng nghe, tiếp thu và trả lời thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị, được nhân dân đồng tình và đánh giá cao. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được Chủ tịch UBND xã giải trình, đối với những vấn đề cần phải có thời gian xác minh, làm rõ, đồng chí đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn liên quan phải kiểm tra, tham mưu giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân./.

• Hoàng Thị Bích – UBND xã Mường Đun.