• Kiểm tra, giám sát phòng chống tác hại thuốc lá 2020
  • Thời gian đăng: 10/12/2020 04:19:50 PM
  • Ngày 8/12, tại Phòng họp 1A – Trụ sở HĐND&UBND huyện Tủa Chùa. Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành về hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá năm 2020 do ông Trần Ngọc Tuyên - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá huyện Tủa Chùa.
  • xom101220.jpg

Toàn cảnh Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành của tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá của huyện Tủa Chùa

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành của tỉnh đã được nghe Ban chỉ đạo của huyện Tủa Chùa  báo cáo về việc chấp hành pháp luật Phòng chống tác hại thuốc lá và việc tổ chức các hoạt động về phòng chống tác hại của thuốc lá. Sau khi được nghe báo cáo của BCĐ về phòng chống tác hại thuốc lá của huyện, Đoàn tiến hành kiểm tra thực tế tại các phòng làm việc và các Phòng họp của HĐND&UBND huyện.

xom1012201.jpg

Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành của tỉnh kiểm tra thực tế tại các khuôn viên của HĐND&UBND huyện.

Qua kiểm tra cho thấy, UBND huyện đã đưa nội dung phòng chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm; dán biển quy định cấm hút thuốc lá trong khuôn viên và các phòng làm việc; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc mọi người thực hiện đúng quy định về cấm hút thuốc lá tại địa điểm thuộc quyền quản lý… Tuy nhiên, tại buổi kiểm tra, giám sát, đơn vị cũng còn một số tồn tại nhất định, như : Nguồn tài chính; kế hoạch tự kiểm tra, giám sát; nội quy, chế tài xử phạt; việc ký cam kết phòng chống tác hại thuốc lá của Ban chỉ đạo với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đoàn đã tư vấn, hướng dẫn, khắc phục, chấn chỉnh nhằm thực hiện tốt việc phòng chống tác hại thuốc lá tại đơn vị, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá./.

• Văn Xôm, TTVH-TTTH huyện Tủa Chùa