• Trang Thông tin điện tử Huyện Tủa Chùa
 • Huyện Tủa Chùa họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
 • Thời gian đăng: 10/02/2020 07:20:18 AM
 • Chiều ngày 6/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện ta đã tổ chức họp thống nhất trong việc phân công trách nhiệm thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
 • xom102201.jpg

  Quang cảnh cuộc họp

  Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trên thế giới và trong nước rất phức tạp; UBND huyện Tủa Chùa đã thành lập Ban Chỉ đạo và thành lập Đội giám sát phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo đã triển khai kế hoạch với mục tiêu phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong. Triển khai các tình huống phòng chống dịch bệnh, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

  Đến nay trên địa bàn huyện Tủa Chùa chưa có ca nào nghi nhiễm virut Corona, tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh Corona rất phức tạp trên thế giới và trong nước, huyện Tủa Chùa cũng đã cho tạm dừng các lễ lội và cho học sinh thuộc các cấp nghỉ từ ngày 6/02/2020.

  Tại cuộc họp, đại biểu các xã đã có ý kiến về những thuận lợi, khó khăn của xã như: phong tục tập quán sinh sống của người dân trong việc đi lại thăm thân; việc quản lý học sinh ở gia đình khi các em được nghỉ để phòng chống dịch bệnh nhưng nhiều học sinh vẫn tụ tập tại các quán Internet, bida; các xã kiến nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và cho tạm dừng hoạt động các quan Internet, bida trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

  xom102202.jpg

  Đồng Lê Thanh Bình - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

  Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Lê Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện,  Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu các cơ quan, đoàn thể, ngành chức năng, các xã, thị trấn triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quản lý; đảm bảo kinh phí chi cho các hoạt động phòng, chống dịch bệnh từ nguồn kinh phí địa phương; tăng cương công tác tuyên truyền không để nhân dân hoang mang lo sợ trước tình hình dịch bệnh, tuyên truyền cho người dân biết và tự phòng bệnh, chủ động đến các cơ sở y tế khi có dấu hiệu nghi ngờ và tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại cộng đồng; giám sát quản lý và cung cấp thông tin những người đi về từ vùng có dịch bệnh lưu trú trên địa bàn. Phối hợp cách ly, khử khuẩn, triển khai các biện pháp chống dịch khi cần thiết.

 • Văn Xôm, Trung tâm VH-TT-TH huyện
 • Các tin khác:
  Rêu - Món ăn dân dã và độc đáo trong ẩm thực dân tộc Thái
  Tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với Doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
  Lợn “Cắp nách” - Sản vật đặc trưng của cao nguyên đá Tủa Chùa
  Hiến máu tình nguyện - Nghĩa cử cao đẹp của con người với con người
  Huyện Tủa Chùa thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng, chống bệnh Covid-19
  Đoàn thanh niên Công an huyện Tủa Chùa xung kích, tình nguyện vì cộng đồng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020
  Trạm Y tế xã Sính Phình được công nhận xã đạt Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2019
  Phụ nữ Tủa Chùa tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
  Nộm hoa ban - đặc sắc nghệ thuật ẩm thực dân tộc Thái
  Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trường THPT trên địa bàn huyện
  1-10 of 967<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Thư viện Video
 • Album ảnh đẹp Tủa Chùa
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website
 • Các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Báo điện tử