• Họp trực tuyến Lễ Công bố ựng dụng VssID –Bảo hiểm xã hội số
  • Thời gian đăng: 18/11/2020 10:24:53 AM
  • Chiều 16/11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức họp trực tuyến Lễ công bố ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động. Dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tham gia họp trực tuyến tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có Bảo hiểm xã hội huyện cùng đại diện một số cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện.
  • trang181020.jpg

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến

Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành Bảo hiểm xã hội. Ứng dụng VssID hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: Theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; tra cứu các thông tin: mã số Bảo hiểm xã hội, cơ quan Bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế và các điểm thu, đại lý thu Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ 24/7,...
    Việc cung cấp chính thức ứng dụng VssID của Ngành Bảo hiểm xã hội đã thể hiện tinh thần tiên phong của mình trong nỗ lực tạo thuận lợi cho người dân. Đây là một bước đi quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam; góp phần thực hiện những nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH huyện