• Họp Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020
  • Thời gian đăng: 24/07/2019 09:42:26 AM
  • Ngày 19/7, Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Tủa Chùa giai đoạn 2016-2020 tổ chức họp. Đ/c Vừ A Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
  • TRANGTH1234.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Trong giai đoạn 2010-2020, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đã được các cấp uỷ đảng, chính quyền, các cơ quan chức năng, các đoàn thể, quần chúng từ huyện đến cơ sở đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai tuyên truyền, đến cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Chương trình xây dựng nông thôn mới; trách nhiệm của nhân dân được nâng lên từ đó tham gia hưởng ứng mạnh mẽ với sự đồng thuận cao nên đã chủ động tự giác đóng góp nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng, bảo vệ tài sản chung, giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp. Theo kết quả rà soát, đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2019 bình quân các xã của huyện đạt 8,45/19 tiêu chí, tăng 5,35 tiêu chí so với năm 2010 và tăng 5,08 tiêu chí so với năm 2015. Xã Mường Báng cơ bản hoàn thành 16/19 tiêu chí, các xã còn lại cơ bản hoàn thành 6-11 tiêu chí.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng bàn thống nhất nội dung tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2010-2020 bao gồm: tham gia ý kiến dự thảo báo cáo tổng kết và dự thảo chương trình hội nghị, phân công nhiệm vụ cho các thành viên liên quan, bình xét công tác thi đua, khen thưởng…. Đồng thời, cho ý kiến vào dự thảo báo cáo thẩm tra hồ sơ đề nghị công nhận xã Mường Báng cơ bản hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2019.

• Thu Trang, Đài TT-TH huyện