• Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về triển khai công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
  • Thời gian đăng: 22/01/2021 03:44:58 PM
  • Sáng ngày 22/01, Ủy ban bầu cử tỉnh Điện Biên đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê thành Đô, phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch UB bầu cử tỉnh; Lò Văn Phương, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Tủa Chùa có các đồng chí: Vùi Văn Nguyện, TUV – Bí thư Huyển ủy; Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Tuyết Ban, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, phòng, ban, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
  • xom221211.jpg

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HDND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 có ý nghĩa hết sức quan trọng; đây là cuộc bầu cử được thực hiện sau khi Đảng vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13. Chính vì vậy, căn cứ các Chỉ thị của Bộ chính trị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương. Tại hội nghị này, UB bầu cử tỉnh sẽ triển khai và thông qua các Chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc lãnh đạo cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Chỉ thị của UBND tỉnh về việc tổ chức bầu cử; các quyết định của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc thành lập Ban chỉ đạo bầu cử; quyết định về việc thành lập UB bầu cử, các tiểu ban giúp việc cho UB bầu cử. Trong đó đã tập trung quán triệt, triển khai Chỉ thị số 02-CT/TU ngày 8/12/2020 của Tỉnh ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Và Chỉ thị này sẽ được triển khai, phổ biến đến các chi bộ.

xom221212.jpg

Đồng chí Vùi Văn Nguyện, TUV – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo sau kết thúc hội nghị trực tuyến của tỉnh.

Sau kết thúc hội nghị trực tuyến của tỉnh, đồng chí Vùi Văn Nguyện, TUV – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư huyện yêu cầu, sau hội nghị này các cơ quan liên quan, các xã, thị trấn về khẩn trương triển khai ngay; các xã còn vưỡng mắc về quy trình cũng như xây dựng các văn bản thì liên hệ với Phòng Nội vụ huyện để được hỗ trợ, giải đáp; đồng chí Bí thư huyện mong rằng, cần có sự tập trung lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự vào cuộc tích cực và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị để công tác bầu cử diễn ra đúng quy định. Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ được tiến hành vào ngày 23/5/2021 (Chủ nhật)./.

• Văn Xôm, TTVH-TTTH huyện Tủa Chùa