• Hội nghị trao đổi kinh kiệm hoạt động của HĐND hai cấp huyện - xã lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016 - 2021
  • Thời gian đăng: 28/10/2020 09:06:56 PM
  • Ngày 28/10 tại Xã Sín Chải, thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh kiệm hoạt động của HĐND hai cấp huyện - xã lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị về phía tỉnh có đ/c Nhữ Văn Quảng, ủy viên thường trực, trưởng ban văn hóa xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh, về phía huyện có đ/c Giàng A Páo phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đ/c trong thường trực HĐND huyện, đại diện lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện. Các ban HĐND huyện, đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND các xã thị trấn.
  • hung2810202.jpg

hung2810203.jpg

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề: Nâng cao chất lượng xây dựng dự thảo Nghị quyết trình Hội đồng nhân dân; đổi mới nâng cao chất lượng phản biện xã hội của Ủy ban mặt trận tổ quốc trong đề suất, ban hành Nghị quyết Hội đồng nhân dân; kinh nghiệm trong hoạt động khảo sát, thu thập thông tin phục vụ thẩm tra dự thảo Nghị quyết Hội đồng nhân dân; một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát chuyên đề của các ban Hội đồng nhân dân huyện; đổi mới trong chỉ đạo điều hòa, phối hợp giữa các ban Hội đồng nhân dân; nâng cao chất lượng hiệu quả giám sát việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp.Các nội dung tham gia thảo luận đã phản ánh rõ thực trạng hoạt động, đánh giá những mặt tích cực và nêu lên những mặt tồn tại hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm đề xuất và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Thông qua Hội nghị, giúp trao đổi thông tin về tình hình hoạt động, những thuận lợi khó khăn, vướng mắc trong tổ chức và hoạt động của HĐND cấp huyện - xã, tăng cường công tác phối hợp giữa HĐND các cấp, các ngành trong triển khai thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật./.

• Lê Hùng, Trung tâm VH-TT-TH huyện