• Trang Thông tin điện tử Huyện Tủa Chùa
 • Hội nghị tổng kết Quỹ hỗ trợ nông dân và các mô hình kinh tế tập thể do Hội Nông dân huyện quản lý năm 2019
 • Thời gian đăng: 19/11/2019 04:05:53 PM
 • Chiều ngày 18/11/2019, tại hội trường Trụ sở UB MTTQ và các đoàn thể huyện, Hội Nông dân huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tổng kết Quỹ hỗ trợ nông dân và các mô hình kinh tế tập thể do Hội Nông dân huyện quản lý năm 2019. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể huyện, ủy viên BCH Hội Nông dân huyện, chủ tịch, phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và các đại biểu nông dân tiêu biểu đại diện cho các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn huyện.
 • HUEQND1.jpg

  Các đại biểu dự Hội nghị

  Tại hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết Quỹ hỗ trợ nông dân và các mô hình kinh tế tập thể do Hội Nông dân huyện quản lý năm 2019 với các kết quả cụ thể như: Trong thời gian qua, Hội Nông dân huyện đã hỗ trợ thành lập: 7 mô hình nuôi dê tập thể tại 6 xã với 99 hộ tham gia, tổng đàn dê ban đầu là 981 con (tại xã: Mường Báng, Huổi Só, Tủa Thàng, Sín Chải, Trung Thu, Xá Nhè); 2 mô hình trâu sinh sản (xã Tủa Thàng, Mường Đun); 01 mô hình nuôi bò sinh sản (xã Sín Chải) với 35 hộ tham gia với tổng số trâu ban đầu là 21 con, bò 10 con, lợn sinh sản là 20 con. Qua nguồn giải ngân của Quỹ hỗ trợ nông dân: tổng đàn dê nâng lên 1.233 con hiện nay còn 543 con, tổng đàn bò sinh sản nâng lên 23 con hiện nay còn 18 con, tổng đàn trâu sinh sản nâng lên 64 con hiện nay còn 43 con, Có được kết quả như vậy là do các mô hình đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cáp ủy, chính quyền cơ sở, tạo điều kiện để Hội Nông dân cơ sở hướng dẫn và tổ chức thực hiện, cũng như đưa vào kế hoạch hàng năm về phát triển kinh tế của địa phương. Các mô hình đã phát huy được hiệu quả đáng khích lệ, hội viên đã biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, để hình thành duy trì các hộ nhóm, một số mô hình đã hội viên trong nhóm vươn lên phát triển kinh tế giai đình, cải thiện cuộc sống về vật chất và tinh thần, có điều kiện đầu tư học tập cho con cái.Những kết quả đạt được nêu trên đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế địa phương, tái cơ cấu nông nghiệp, giúp nông dân hướng tới mô hình kinh tế hợp tác, phát triển nông nghiệp bền vững.

  HUEQND2.jpg

  Hội viên nông dân xã Trung Thu tham luận tại Hội nghị

  Các đại biểu dự hội nghị đã sôi nổi thảo luận, trao đổi những khó khăn, hạn chế yếu kém của việc thực hiện các mô hình kinh tế tập thể do Hội Nông dân huyện quản lý năm 2019. Đồng thời, đề ra các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

  HUEQND3.jpg

   Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu kết luận hội nghị

  Thời gian tới, Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các thành viên trong nhóm tiếp tịc tham gia và duy trì các mô hình kinh tế tập thể do Hội quản lý, vận động thêm các thành viên khác tham gia các mô hình. Đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Phát triển và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh giỏi ở nhiều mô hình, trang trại tổng hợp, thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân. Tăng cường khai thác các nguồn vốn từ các hoạt động tín dụng tín chấp với Ngân hàng, xây dựng Quỹ hỗ trợ Nông dân để phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo

 • Phạm Thị Huế - Huyện đoàn Tủa Chùa
 • Các tin khác:
  Tăng cường phòng, chống bệnh Bạch hầu
  Phát động cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường”
  Hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
  Thiếu hụt nguồn máu do ảnh hưởng dịch Covid-19
  Rêu - Món ăn dân dã và độc đáo trong ẩm thực dân tộc Thái
  Tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với Doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
  Lợn “Cắp nách” - Sản vật đặc trưng của cao nguyên đá Tủa Chùa
  Hiến máu tình nguyện - Nghĩa cử cao đẹp của con người với con người
  Huyện Tủa Chùa thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng, chống bệnh Covid-19
  Đoàn thanh niên Công an huyện Tủa Chùa xung kích, tình nguyện vì cộng đồng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020
  1-10 of 971<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Thư viện Video
 • Album ảnh đẹp Tủa Chùa
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website
 • Các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Báo điện tử